Xin phép Admin cho mình Review chân thực nhất cuộc sống, con người và ẩm thực của Hải Phòng từ góc nhìn của thanh niên H


Xin phép Admin cho mình Review chân thực nhất cuộc sống, con người và ẩm thực của Hải Phòng từ góc nhìn của thanh niên Hà Nội về Hải Phòng công tác.
Bài hơi dài nhưng hấp dẫn nhất và chi tiết nhất tại đoạn giữa gần cuối nhé ^^

Cũng có thời gian khoảng nửa năm làm việc và di chuyển công tác tại Hà Nội – Hải Phòng, rất có duyên khi được làm việc với các anh chị em, bạn bè và cảm nhận nơi đây thực sự là 1 thành phố đáng sống về cả con người và môi trường, đồ ăn vv hay cả chuyện được REVIEW về anh Trợ Lý trên group vì đã giúp đỡ 1 anh bạn Hải Phòng kích ắc quy xe ở tầng hầm AEON MALL Hải Phòng những ngày đầu mới khai trương tháng 12/2020
Nếu được lựa chọn vào thời điểm thích hợp nào đó, có lẽ mình sẽ chọn Hải Phòng và không cần suy nghĩ đắn đo nhiều..
Cũng số mình may mắn nên quen được toàn anh chị em nhiệt tình hỗ trợ và giúp đỡ, từ ông bà khách hàng đối tác của bố mình ngày xưa, anh bạn công ty đối tác về tuyển dụng , anh chị em bên Marketing AEON, anh lái xe, hay chủ khách sạn Hà Mình Hotel vv,
Nhưng đời người đâu thể mãi gặp chuyện tốt như vậy được, đôi khi có tình huống khiến mình cảm nhận lại mà thấy hay là nghĩ lại 1 chút nhỉ…???

Tối ngày 17/3 đưa bác Giám Đốc về Hải Phòng liên hoan chào mừng nhân viên mới tại nhà máy bia Hải Phòng, bia thơm, đồ ăn ngon, view đẹp, các chị staff luôn nhiệt tình vui vẻ..đến đây luôn vote 5 sao vì có nhiều kỉ niệm nơi đây…10h nhà hàng tính tiền,đóng cửa nhưng lúc đó bên mình mới có 2 bạn mới tan ca lúc 10h về để tập hợp.
Bước ra cửa nhà hàng thì đi tăng 2 uống thêm kèo nữa, vừa ra cửa nhà máy có ngay bà chị ngon ngọt, đon đả mời chào “ngồi đây, uống luôn quán chị chứ đi đâu..”

Thế là cả team gần chục người cả 2 bác Nhật cũng ngồi lại…”thôi thì vui cho vui hẳn luôn”.
các bác Nhật và mọi người của cửa hàng cũng quyết chí nay không về thì mai về Hà Nội..
Ngồi khoảng gần 2 tiếng order 3 chai rượu, ít cánh gà, mực với bò nầm nướng để thử hương vị với đúng tên biển quảng cáo “BẢO HÂN – LẨU- LẨU BÒ NƯỚNG…”,
Đồng hồ cũng điểm 12h đêm, thấy mọi người sướt mướt vì xa nhau quá lâu đến mức ngáp ngủ không ai uống được nữa, đứng dậy mình gọi chị chủ quán BẢO HÂN tính tiền giúp.
Nhận được hóa đơn viết tay trên khổ giấy thếp trắng, xóa đi sửa lại bao lần, chắc do chị tính nhiều quá nên tính cho kỹ không lại nhầm…chẳng mấy khi có khách Nhật ngồi đến quán..
Nghĩ bụng “ Uống hết mình, biết đâu loanh quanh lại được chủ quán chém cho hết tiền”
Cầm hóa đơn trên tay, giật mình bảo rằng thôi nghiệt quật đến rồi ^^
Hóa đơn đầu tiên tính gần BỐN TRIỆU VND cho bữa nhậu, sau một hồi cân đo đong đếm chị chủ quán đon đả tính lại và đưa mình hóa đơn nhẹ nhàng bảo : “chị tính giá bình dân thôi, không đắt đâu” ..

Đệm bút
Không biết Hải Phòng bia mực vỉa hè giá chung như vậy hay do team mình không cẩn thận lần sau nên hỏi giá trước khi ăn nhỉ ?
Chỉ nhớ mỗi câu sáng nay trên xe về Hà Nội với bác Tổng Giám Đốc Nhật bảo rằng “từ khi sang Việt Nam, lần đầu tiên đi nhậu một bữa “đáng nhớ” Biết nhỉ !!! ”


Source

31 bình luận về “Xin phép Admin cho mình Review chân thực nhất cuộc sống, con người và ẩm thực của Hải Phòng từ góc nhìn của thanh niên H”

  1. Mấy quán ngay sân vận động làm đồ chậm lắm nên e ngồi 1 lần là té luôn từ đấy . Ngoiif cả tiếng giục ti tỉ câu thì đc đĩa rau xào vs đĩa nem còn những thứ khác đều được xếp vào dĩ vãng của cả nhân viên lẫn chủ quán

    Trả lời

Leave a Reply

%d bloggers like this: