TỔNG QUAN VỀ PHONG CÁCH TÂN CỔ ĐIỂN. Mình thấy nhiều gia chủ muốn làm về phong c…


TỔNG QUAN VỀ PHONG CÁCH TÂN CỔ ĐIỂN.
Mình thấy nhiều gia chủ muốn làm về phong cách tân cổ điển. Nên mình tổng hợp một số tài liệu liên quan, để cho mọi người có cái nhìn tổng quan về phong cách tân cổ điển.
🔹 Phong cách Tân cổ điển.
Tân cổ điển kết hợp tất cả các tính năng cổ điển cơ bản, nhưng thích nghi tốt hơn nhiều với thực tế của các ngôi nhà và căn hộ hiện đại.
🔹 Đặc điểm phong cách Tân cổ điển
▪️ Màu sắc
Hãy thoải mái kết hợp giữa tất cả các sắc thái tự nhiên: bạc, kem, vàng, hoàng thổ, xanh dương và chocolate với nhau. Khi được kết hợp với nhau, chúng luôn mang lại sự thanh lịch và sang trọng. bạn không nên sử dụng nhiều sắc thái cùng một lúc, 1-2 điểm nhấn là đủ.
▪️Vật liệu và thiết kế.
▪️ Sàn
Giải pháp sàn truyền thống là sàn gỗ tự nhiên, xuất phát trực tiếp từ trường phái cổ điển. Nhưng bạn có thể thay thế chúng bằng một trong các loại sàn gỗ công nghiệp phổ biến trên thị trường.
▪️ Trần
Nhất thiết bề mặt của trần nhà phải hoàn toàn đồng đều và được sơn bằng một màu, màu phổ biến nhất cho trần là màu trắng. Có thể sử dụng thạch cao hoặc các vật liệu khác với cấu trúc phẳng.
▪️ Trang trí tường.
Thiết kế nội thất tân cổ điển thường tập trung vào các bức tường, đặc trưng là sự ngăn chia không gian bởi các chi tiết phào, chỉ tạo nên các mảng miếng. Đặc biệt, trong phong cách tân cổ điển, thường hay chú ý đến tỷ lệ vàng khi ngăn chia các ô, các mảng.
▪️ Ánh sáng
Nội thất tân cổ điển phải tươi sáng, vì vậy hãy quan tâm đến những lớp ánh sáng trong nhà. Bạn sẽ cần đèn chùm, đèn sàn, đèn trang trí và đèn bàn với chao đèn. Tất cả các đèn phải được đặt đối xứng: ở cả hai bên của ghế sofa, trên bàn cạnh giường ngủ hay ở cả hai bên của gương.
▪️ Nội thất
Trong thiết kế nội thất, tân cổ điển “học” được rất nhiều từ xu hướng tối giản hiện đại. Loại bỏ những đồ nội thất không thật sự cần thiết, thay vào đó, chú trọng tới công năng của vật dụng để làm không gian được nhẹ nhàng và thông thoáng.
Trên đây là những kiến thức tổng quan về phong cách Tân cổ điển. Hầu giúp các bạn có cái nhìn và hiểu về nó.
Source

1 bình luận về “TỔNG QUAN VỀ PHONG CÁCH TÂN CỔ ĐIỂN. Mình thấy nhiều gia chủ muốn làm về phong c…”

Leave a Reply

%d bloggers like this: