Review phim MINE: Định nghĩa mới về GIỚI THƯỢNG LƯU

Đây là review phim, không phải tóm tắt phim!

source

24 thoughts on “Review phim MINE: Định nghĩa mới về GIỚI THƯỢNG LƯU

 1. Thanh Tam Le Nguyen says:

  Mine và penthouse tuy thành công, nhưng mình lại không thích cách họ thể hiện hình ảnh nữ quyền trong cả hai phim này. Trong phim, nữ quyền dường như chỉ dành cho những nhân vật nữ giàu có và quyền lực, ở đây nữ quyền dường như chỉ là quyền lực nhà giàu ngụy trang thành nữ quyền. Nữ quyền là quyền dành cho mọi người, mọi giai cấp, không phân biệt giàu nghèo từ đó cộng đồng cùng nhau đâu tranh , chứ không là đặc quyền chỉ dành cho một nhóm người. Thử nghĩ xem, chúng ta có cùng nhau đấu trang cho nữ quyền không nếu nữ quyền là những gì Mine và Penthouse thể hiện.

 2. Tien Phan says:

  thich giong doc cua Xuan Mai… Ban mang lai lan gio moi cho Phe Phim. Luc truoc theo doi Phe phim ma met moi ghe lam, giong doc cua may ban nam vua nhanh, vua nuot chu lam cho minh met moi. Gio Xuan Mai doc vua phai va giau cam xuc, co tuong tac voi nguoi nghe. Thay thich ban Xuan Mai nay nhieu lam. 10diem cho Xuan Mai

 3. ChichBongTotet says:

  Mình thấy việc đưa chuyện tình cảm của cậu cháu trai và cô giúp việc vào là hết sức thừa thãi, đang xem mợ cả suy nghĩ đấu trí cân não gánh cả gia tộc trên vai xong chuyển cảnh sang cặp đôi này là tua liền. Kiểu như trong khi mọi chuyện đang rối tung lên, ai cũng lo lắng suy nghĩ căng thẳng thì cặp đôi này vẫn yêu đương, giận hờn, mặc kệ thế giới.

 4. QUCI Đỗ says:

  Mình thấy nội dung,thông điệp,…trong phim này từ đầu đến cuối đều khá tròn trịa chỉ có một điểm trừ duy nhất và cũng là cái khó chịu nhất là couple con mợ cả và chị giúp việc :))) đ hiểu hai người này trong phim để làm cái gì,lúc đầu còn tạm tạm về sau nhìn thấy là tua.

 5. Uyên Cỏ says:

  Chuyển Pháp Luân là một quyển sách rất đáng để đọc, không những giúp chúng ta giải đáp một số thắc mắc về bí ẩn trong tu luyện của người xưa mà còn có thể giúp chúng ta tìm hiểu được ý nghĩa con người ở trên thế giới này. Nếu bạn gặp được cmt này mình rất khuyến khích các bạn hãy thử đọc nó dù chỉ một lần! Bạn có tìm tên sách và vào trang falundafa Có thể đọc onl hay mua đều có, cả video hay audio. Khuyến khích mọi người nên duy trì đọc hằng ngày, không bỏ bê hay ngắt ngãng!

 6. TIẾNG NHẬT PHẢI GIỎI says:

  Mình nghĩ là có một chi tiết rất hay mà trong phim Mine mà Phê Phim chưa đào sâu đó là tình mẫu tử giữa Mợ út – mẹ kế với con chồng Heo Soo và Ha Joon. Cứ tới đoạn nào của 2 mẹ con là mình cũng khóc luôn ý T.T Thật sự chắc Mợ út là mẹ kế đỉnh nhất lịch sử phim Hàn lẫn thế giới luôn quá mn ưi >.< Vì Ha Joon mà Mợ Út sẵn sàng làm mọi thứ, thậm chí cả hy sinh tính mạng mình để bảo vệ Ha Joon, lần đầu tiên trong lịch sử phim mà mình thấy mẹ kế ra tòa đòi quyền nuôi con chồng luôn á =))))) Tình cảm giữa hai mẹ con được xây dựng rất là trong sáng luôn, thậm chí dường như đạo diễn và biên kịch còn cố biến bố đẻ của Ha Joon thành kẻ xấu trong mắt Ha Joon nữa. Chi tiết về 2 người mẹ ở phần cuối cùng là cùng nuôi nấng Ha Joon: một người có công sinh thành, một người có công nuôi nấng trời ơi nhân văn cực kỳ luôn ý <3 Sự phát triển tình cảm mẹ con cũng được phát triển rất sâu: Mợ Út đã rất yêu quí Ha Joon kể từ giây phút đầu tiên gặp cậu bé, trời ơi đây sẽ là bộ phim duy nhất cho mình thấy tình mẫu tử đặc biệt, khác lạ và mãnh liệt như vậy lắm luôn í. Xem xong mình thật sự nghĩ nếu giả sử mình có là mẹ kế của một ai đó thì mình cũng sẽ thực sự thương đứa bé ấy như máu mủ ruột thịt của mình luôn ấyyyyyyy

 7. Catherine Haiyen says:

  Mình thấy sự thể hiện của cặp đôi lọ lem là vừa đủ, không phải là đơ hay thừa thãi đâu.

  Mình xem cặp đôi lọ lem này là một chi tiết ẩn dụ, chứ không phải 1 câu chuyện tình đầy đủ và trọn vẹn. Nó ẩn dụ cho 1 thế hệ dám nói lên tiếng nói của mình, dám lội ngược dòng, dám… ích kỷ vì bản thân mình. Nên không cần thiết phải đẩy câu chuyện đến mức kịch tính, cao trào gì. Thực chất đẩy lên được thì tốt quá. Nhưng ở mức này cũng ổn rồi. Không chiếm quá nhiều thời lượng phim, chỉ mờ mờ ẩn hiện, để bóng gió cho 1 yếu tố rất nhỏ thôi.

  Ai bảo đôi này đơ chứ mình thấy họ nhẹ nhàng bình dị vậy là được rồi. Cậu chàng dám gay gắt để thể hiện chính kiến, dám lớn tiếng khi người mình thích động vào đồ mình, và giai đoạn đầu dù thích nàng lắm nhưng vẫn thể hiện được khoảng cách giữa kẻ trên – người dưới mà không hề vượt lấn một cách mất logic. Diễn biến tâm lý cũng hợp lý, khi cậu ta quyết tâm dứt bỏ tất cả vì nàng, cậu ta đã lột mặt nạ và sống thật bản chất của mình với nàng. Biểu cảm của cậu không phải là đơ. Đó là cái thần thái cần thiết của một kẻ chai sạn, nứt vỡ từ bên trong, lớn lên chưa bao giờ có thể làm gì theo ý mình. Và cậu cũng còn trẻ, còn bồng bột. Cậu ta đóng rất đạt cái sự bồng bột non dại và chú trọng ý kiến cá nhân. Vậy thì có gì phải chê?

Leave a Reply

%d bloggers like this: