Những ngôi nhà rộng với sân vườn ai chả mê, nhưng nếu chưa có điều kiện để thực …


Những ngôi nhà rộng với sân vườn ai chả mê, nhưng nếu chưa có điều kiện để thực hiện điều đó, hãy bắt đầu từ những gì mình có thể làm để không gian sống của chúng ta trở nên đẹp hơn! Mình muốn chia sẻ về hành trình Nghiện nhà của mình!

Bất cứ ai cũng có thể trở thành một kiến trúc sư cho ngôi nhà của riêng mình nếu bạn đam mê trang trí nhà cửa.
Mình sinh ra và lớn lên trong 1 căn nhà tập thể Pháp cổ, diện tích 20m2 (cơi thêm cái gác xép) với gia đình có 5 người, vì vậy việc sắp xếp gọn gàng, không gian tối giản và tận dụng tối đa công năng đã ngấm vào máu. Ở trong cái không gian chật chội ấy mình k thấy khổ sở mà lại rất thích thú, từ nhỏ mình đã thích sắp xếp, trang trí nhà cửa và làm những góc chill cho riêng mình. Cái thời chưa có internet mình thường đọc ngấu nghiến cuốn tạp chí Nhà đẹp hoặc các tập san nước ngoài về nội thất và lưu giữ cẩn thận để áp dụng sau này.
Nghề nghiệp của mình thì chẳng liên quan gì đến nội thất hay xây dựng nhưng mình đã vài lần sửa những căn tập thể cũ và xây nhà tầng mới mới nên cũng có chút ít kinh nghiệm. Và mình đặc biệt thích setup các căn hộ có diện tích khiêm tốn.
Năm 2019 mình mua một căn hộ nhỏ và bắt tay vào setup. Lúc đầu, mình thuê một công ty khá nổi tiếng thiết kế, nhưng khi vẽ 3D các bạn ý cho đủ thứ vào mà đến lúc thi công không thể tìm đâu ra vì chắc lấy trên thư viện 😂 chưa kể các bạn ý k đo đạc thực tế mà chỉ vẽ trên bản CAD nên bố trí 2D đã thấy sai. Cuối cùng, mình bỏ hết bản thiết kế và tự làm. Mình tham khảo các trang nội thất nước ngoài, tìm hiểu các phong cách nội thất và xu hướng, chọn n mẫu giường, sofa… mà mình thích, tự phối mầu và thuê trực tiếp xưởng đóng, vừa đẹp, chất, không đụng hàng mà lại tiết kiệm chi phí.
Khi làm xong mình thấy setup căn hộ chưa bao giờ dễ dàng đến thế. Tất nhiên mỗi người một gu, có thể đẹp trong mắt người này nhưng lại không đẹp trong mắt người khác, nhưng mình nghĩ miễn là bạn có đam mê bạn sẽ tạo nên những không gian đẹp, sáng tạo mà không cần phải là một chuyên gia.
Giờ setup là chuyện nhỏ 🤪 mình sắp hoàn thành thêm mấy căn siêu xinh, mỗi căn lại mang một phong cách và câu chuyện về nội thất khác nhau và mình sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm với các bạn có cùng đam mê.
I CAN DO, YOU CAN DO IT!
Source

29 bình luận về “Những ngôi nhà rộng với sân vườn ai chả mê, nhưng nếu chưa có điều kiện để thực …”

  1. Bạn ơi giúp mình với. Mình đang xây nhà. Định lát nhà gạch giả gỗ tất cả các phòng, vậy nhìn phòng khách và bếp có bị hẹp diện tích k? nhà m là nhà ống.

    Trả lời
  2. Quan điểm giàu mới ở nhà đất, ít tiền ở chung cư là sai nhé!!! Nhiều người họ không có nhu cầu cây cối vườn tược, lại không thích có giúp việc, ngại leo cầu thang, sợ côn trùng chuột gián, thường xuyên đi vắng không ai trông nhà.. họ chuyển từ nhà villa biệt thự để lên cc sống đó!

    Trả lời

Leave a Reply

%d bloggers like this: