Nhà là nơi để về, nhà là mình dành 30 năm cuộc đời để mơ ước và thực hiện. Nhà l…


Nhà là nơi để về, nhà là mình dành 30 năm cuộc đời để mơ ước và thực hiện.
Nhà là lúc nước mắt chảy thành sông, lo đến rụng tóc … mới mua được nó.
Mai này sẽ mua được nhà to nhà lớn, nhưng căn nhà nơi chung cư cũ này sẽ mãi mãi là điều ấm ám trong tim mình.
Mình mua căn này, sửa nó, decor lại hết theo ý mình 🙂 đối với nhiều ng nó như ổ muỗi, nhưng với mình nó là cả một thành tựu lớn. Mình sẽ kể cho bạn nghe câu chuyện của mình:
Bởi vì năm 2008 khi vào SG học, ba mẹ mình nghèo lắm lúc đó khi ba về ba cầm bọc ni lông đựng quần áo ra bến xe, đưa mình 300k để tiêu, ba nói về ba làm rồi gởi thêm. Ba và mình cùng khóc
Năm 2008 -2011 mình ở cầu thang nhà bà người quen, rồi ở cái xó ổ chuột che tấm tôn gách giữa 2 nhà, để tiết kiệm tiền học đại học. Mình thèm 1 căn nhà của mình, nhỏ thôi cũng được.
Năm 2012 – 3/2020: Mình lăn lộn làm việc từ Nam chí Bắc, không quản đêm ngày. Cũng chính năm 2020, vì gia đình, vì cuộc sống của ba mẹ và các em, mình dọn ra khỏi nhà ng mình yêu thương nhất.
Tháng 4/2020, đầu mùa dịch Covid sau khi dọn ra 1 tháng, mình cảm thấy rất bơ vơ và thêm 1 lần nữa khao khát có nhà chỉ để về và khóc cho thỏa thích. Mình dồn hết mọi thứ để mua nhà, tiền mình có trong tay là 800tr :), tìm mãi mới có căn này, mình vay ngân hàng 600 thêm và mua nó.
Các bạn cố lên, rồi các bạn cũng sẽ có căn nhà của riêng mình, nhỏ thôi cũng đc, nhưng khi nhìn lại các bạn sẽ khóc, khóc vì hạnh phúc.
Nhiều bạn trên này nhà rất to, tỉ tỉ và chục tỉ…nó là hạnh phúc của người ta, là năng lực của họ, mình không dám so bì. Nhưng mình chỉ muốn truyền 1 chút động lực cho những ng con quê nghèo đang ngày ngày phấn đấu như mình, một tổ ấm nhỏ vẫn đáng tự hào đúng không ạ?
Nhà mình là chung cư cũ Bàu Cát 30m2 🙂 một gác lửng ạ.
Source

41 bình luận về “Nhà là nơi để về, nhà là mình dành 30 năm cuộc đời để mơ ước và thực hiện. Nhà l…”

 1. Chúc mừng b, đôi khi ko cần quá cao sang, đơn giản là của riêng mình cũng đủ hp r, m thì vẫn đang trong giai đoạn phấn đấu :)) k biết bg mới có cái riêng của m :))))

  Trả lời
 2. Đọc tâm sự của bạn về ngôi nhà mà mình thấy cảm động quá bạn ạ. Có 1 căn nhà của riêng mình cũng là mơ ước của tớ từ rất lâu rồi. Đọc tâm sự của bạn mà tớ có động lực hơn rất nhiều để phấn đấu vì ước mơ đó. Cám ơn bạn vì những tâm sự này.

  Trả lời
 3. chúng mình bằng tuổi nhau, 2008 vào sg nhập học cũng rơm rớm nước mắt y như vậy…và m vẫn còn đang phải phấn đấu dài…để có thể tậu một chỗ ở trung tâm thuận tiện như vậy. P/s: Đang trọ gần bàu cát 😂

  Trả lời
 4. Ngưỡng mộ và trân trọng sự cố gắng từ 2 bàn tay của bạn. Và đọc những bài này lại càng thấy chán những bài nhảm lờ mà admin vẫn duyệt kiểu như 17 tuổi hay 2x tuổi tự lập mua nhà tặng ba má mà toàn biệt thự nhà vườn hay căn hộ cao cấp cả chục tỉ đến mấy chục tỉ 🙄🙄🙄

  Trả lời
 5. Chúc mừng chị. E 26 tuổi cũng mới có ngôi nhà của riêng mình cách đây 1 năm bằng tất cả nỗ lực. Nhà e chỉ hơn 20m2 thôi, còn bé hơn nhà chị =)) Tuy nhỏ nhưng e luôn nghĩ n sẽ là động lực để e cố gắng phấn đấu mua căn rộng hơn trong tương lai. E rất ngưỡng mộ những con người như chị. Chúc chị hạnh phúc và thành công❤️

  Trả lời

Leave a Reply

%d bloggers like this: