M vào nhóm đã lâu, từ lúc bắt đầu xây nhà đến giờ đã dọn vào ở 1 thời gian nhưng hôm nay mới dám đăng bài trong nhóm. Nhà m ở quê với kinh tế eo hẹp nên k có thuê thiết kế gì cả. Tất cả đều là sự thiết kế nghiệp dư của 2 vợ ck. Hai vc lấy nhau khi trong tay chưa hề có gì, đúng nghĩa 2 bàn tay trắng nắm bàn tay không. Đc mấy chỉ vàng mừng cưới cũng bán đi lấy tiền ăn đẻ😅 Khổ cực trải qua bao nhiêu nghề , cuối cùng cũng có ít vốn mua miếng đất nho nhỏ. Nhưng ck m muốn sống gần bố mẹ nên chấp nhận đổi đất về xây miếng gần nhà ông bà. Đất trong ngõ nhỏ hẹp, lúc xây nhà chẳng thoải mái chút nào vì gặp nhiều sự cố, nào ngõ nhỏ nên xe vật liệu vào khó khăn, thiếu nguồn nước để trộn hồ xây, chưa có điện nên phải nhờ vả nhà khác rất ngại, rồi vc m đi làm suốt nên k đốc thúc đc thợ làm theo đúng ý của m, nhưng nhờ trời cuối cùng nhà cũng xong( xây có 1 tầng mà ròng rã 8 tháng trời 😧) Nhà có diện tích giọt nước 125m2 với 1 phòng khách, 1 bếp, 1 nvs dưới cầu thang, 2 phòng ngủ master 20m2 và 1 phòng ngủ thường 16m2. Mà làm xong cũng chỉ vào ở luôn chứ hết tiền mua nội thất, chỉ mua đc bộ bàn ghế ( vẫn còn nợ 1 nửa tiền) còn lại tận dụng đồ cũ cả. Mà m cũng k có năng khiếu nghệ thuật nên cũng k biết tô vẽ thêm j. Tết Tân sửu vừa rồi cũng là năm đầu tiên có nhà mới nên rất háo hức. Nhưng vì bận đi làm đến tận 26 mới đc nghỉ nên k sắm sửa đc nhiều. Nhưng cũng rất vui vì tận tay m chăm chút cho tổ ấm yêu thương của m. Mời mọi ng ghé xem và góp ý cho nhà m hoàn thiện thêm nhéSource

32 thoughts on “M vào nhóm đã lâu, từ lúc bắt đầu xây nhà đến giờ đã dọn vào ở 1 thời gian nhưng…

 1. Mai Phương says:

  Hai bàn tay trắng mà đc ntn là quá giỏi r ạ. Ở quê công ăn việc làm khó khăn nó k như ở tp, mn giàu giỏi là cái tốt còn k những gì mình tự làm ra vẫn là quý giá nhất.

 2. Nguyễn Thủy says:

  Em thấy ko cần mua thêm đồ đạc kiểu trang trí hay bầy gì đâu. Nhà để vậy đi cho thoáng.có làm thêm cái bàn hay giá inox bầy mấy bình rượu thì làm thôi.trúc quân tử cần nhiều ánh nắng.còn hồ cá thì lại ko nên để nắng rọi vào dễ mọc rêu tảo….

 3. Nguyễn Thu Thủy says:

  Đất rộng thế, sao bạn k làm những chỗ mình hay phải sử dụng như cầu thang, nhà vệ sinh, bếp rộng ra, phòng khách, phòng ngủ thì rộng thênh thang quá.

 4. Thủy Tinh Hoa says:

  Mình nói trên phương diện khách quan, nhìn chưa phê lắm bạn ạ. Mồ hôi công sức vất vả mới làm nên đáng quý trọng. B hạnh phúc với những gì bạn có lát đủ

 5. Mùa Thu Tháng Mười says:

  Nhà rộng mà nhiều thứ k hợp lý lắm, tv ko nên để dưới ban thờ, bên ngoài quây như vậy thì nên làm song dọc hơn, chứ song kiểu kia trộm nó trèo lên tận nóc í chứ, phối màu gạch giữa nhà và sân ko sang, ít năm nưax sẽ bị lỗi mode. Dù sao cũng chúc mừng gđ.

 6. Trần Ngọc Cường says:

  Phần thờ nhìn k đc chắc chắn cho lắm, nhà rộng thì nên làm án gian, vừa đẹp vừa vững chãi, và chuyển tivi ra phía khác.

 7. Khuất Duy Minh says:

  Bộ bàn ghế ông bà cho đẹp vậy thì lại để ngoài sân, bộ trong nhà thì xấu hơn nhiều, mình nghĩ nên đổi lại vị trí 2 bộ

 8. Hằng Mýt says:

  Đất rộng mà làm vs nhỏ quá. Với lại cầu thang là điểm nhấn của căn nhà sao b k khoe ra cho đẹp. Dù sao nhà như vậy cũng là quá đẹp rộng và thoáng. Chuc mừng gđ b

 9. Dung Bùi says:

  Chúc mừng vc e
  Em giống c lúc mới cưới, cũng bán vành đi đẻ🤣🤣🤣, nhưng chị đc mẹ đẻ chị cho 1 chỉ thui
  Cũng gần 20 năm trôi qua, g nghĩ lại thấy mình cần cố gắng nhiều

 10. Hà Phương says:

  lâu lắm mới thấy 1 nhà đúng nghĩa đăng ảnh trên hội. tuy bình thường nhưng gần gũi. ko như biệt thự tòa lầu đăng lên trông rất hoành tráng nhưng như là của hội ” thế giới khác”

 11. Tâm Trần says:

  Hai vợ ck bạn thấy được là được. Chứ mọi ng tư vấn thì cũng chỉ là cho có thôi mà.
  Bạn cũng ko thể đập ra xây lại đúng ko?
  Kk. Cứ vui thôi vì mỗi ng 1 gu thẩm mỹ khác nhau mà.

Leave a Reply

%d bloggers like this: