Làm một điều mà đa số mọi người đều nghĩ rằng nó không thể ^^ SƠN ĐỔI MÀU TỦ LẠ…


Làm một điều mà đa số mọi người đều nghĩ rằng nó không thể ^^

❤❤❤SƠN ĐỔI MÀU TỦ LẠNH❤️❤️❤️

Chuẩn bị dụng cụ gồm có:
1. Sơn dầu. Mình dùng của Nippon vì loại này có bảng màu phong phú và khi sơn khô có bề mặt rất đẹp, hơn hẳn các loại tàu. Giá bán 100k/hộp sơn được 5m2. Mua ở số 8 hàng hòm. Màu hồng mình dùng mã số 9059 Lotus tint nhé
2. Sơn xịt. Dùng để sơn phần tay cầm. Mình chọn màu vàng nhũ (tính đồng bóng mà 🤣). Giá 70k/lọ cũng số 8 hh nha 😉
3. Khay đựng sơn. Nên mua nhé! Cá nhân m thấy đổ sơn ra khay xong lấy lô chấm 1 ít rồi lăn qua lăn lại trước khi sơn lên bề mặt tủ thì lớp sơn sẽ được mỏng và đều hơn. Giá 40k/c cũng nơi đó :))
4. Lô sơn. Trong ảnh m ko chụp vì dùng xong vứt đi mất rồi, m sẽ add ảnh của google cho mng dễ tưởng tượng nhé. Nên dùng loại bằng lông mềm thì bề mặt sơn sẽ mịn. Loại bằng bông thì dùng cho đồ gỗ hay hơn nhé. 13k/c. Chỉ cần 1-2c thôi.
5. Chổi quét sơn. Dùng để quét những kẽ khe mà lô ko luồn vào đc. 5k/c cũng chỉ cần 1c thôi
6. Nước pha sơn. Cái nước này nên mua nha, mục đích chính là để ngâm chổi sơn khi ko sơn để ko bị khô cứng chổi. Lưu ý trước khi dùng tiếp phải dùng khăn hoặc giấy thấm khô nước đó đi ko là quẹt lên tủ là tróc hết lớp sơn vừa sơn xong đấy. M bị 1 phát, phải lấy bay cà hết chỗ đó đi sơn lại. Đau đớn =,=“. Ngoài ra nước này có thể dùng để lau sạch vết băng keo bám trên tủ nha, dùng để rửa khay sơn sau khi dùng xong nữa 😉. Nghe đâu 10k/ chai 500ml vì nhờ ông anh mua hộ nên ko biết giá ^^
7. Giấy ráp số 400. Cực quan trọng. Phải ráp 100% diện tích tủ ko chừa chỗ nào thì sơn mới bám được nhé. 4k/tấm. Chỉ cần 1 tấm thôi.
8. Găng tay. Nên đeo để bảo vệ tay và làm việc cũng tiện hơn, nhiều khi loắng ngoắng quẹt 1 vệt ra sàn thì lấy tay lau luôn khỏi khăn 🤣. 7k/đôi.
9. Băng dính giấy. Cái này m cũng dùng hết rồi vứt nên ko chụp trong bộ dụng cụ. Nên mua loại bằng giấy vì khi bóc ra nó ko làm tróc sơn cũng như ko bám lại keo trên bề mặt. Cũng mua ở tiệm bán sơn luôn. 10k/ cuộn hay sao ấy, chỉ cần 1-2 cuộn.
Nào bắt tay vào phá tủ thôi 😉

B1: Rút điện tủ lạnh và di chuyển đến nơi rộng rãi để tiện hành sự 😉. Nhớ rút nha mấy ba, ko nó giật cho dựng hết cả tóc lên đấy! Mà thấy mấy ông điện lạnh bảo trước và sau khi cắm hay rút điện thì phải để tủ đứng im 30p để tránh sặc gas.

B2: Làm sạch bề mặt tủ và tháo phần đệm cao su viền tủ, cái này ngta chỉ gài vào thôi nên cứ giật ra là nó ra nhé. Phải loại bỏ hoàn toàn mọi vết bẩn trên tủ nếu b ko muốn cái tủ của mình khi sơn xong nó lồi lõm.

B3: Chà nhám toàn bộ những chỗ sẽ sơn. M bị quên chà 1 cạnh bé xíu thôi mà tới lúc sơn quẹt hoài nó ko bám. Tức.
Chỉ cần chà vừa đủ loại bỏ lớp chống bám bẩn của tủ. Tức là chỉ cần thấy bề mặt đó ko còn bóng nữa là oke.

B4: Dán băng dính vào chỗ đường viền của tủ lạnh chỗ tay cầm, nơi b ko muốn bị dính sơn. Xịt sơn lên tay cầm, cách bề mặt 20cm, đưa đều tay. M khuyên nên tập ở giấy trước khi xịt lên tủ để quen cách sử dụng nhé. Xịt 2 lớp, lớp đầu ko cần phải phủ kín sơn trên bề mặt vì nếu cố để phủ kín sẽ khiến sơn bị chảy thành giọt. 15-20p sau xịt lớp 2. Lại đợi 15-20p rồi dùng băng dính dán đường viền của tay cầm lại để tránh bị dây màu hồng lên đó.

B5: Dán băng dính lên toàn bộ phần đường viền trong của tủ (nơi b ko muốn bị dính sơn vào). Chú ý miết kỹ phần mép để khi bóc ra ta sẽ có một đường biên thẳng tắp và trông chuyên nghiệp 🤣. Dán như clip m quay sát đó.

B6: Sơn lớp 1. Đổ một ít sơn ra khay (đổ ít một dùng hết lại đổ chứ ko nó khô sơn). Dùng lô chấm vào sơn rồi lăn trên khay để sơn chảy bớt và thấm đều trên lô. Lăn đều tay lên tủ 1 lớp mỏng. Lớp 1 chưa cần đều màu đâu, b sẽ thấy nó loang lổ nhưng yên tâm tới lớp 2 sẽ phủ kín. Những chỗ khe thì dùng chổi quét.
Để khô 24 giờ. Lúc này cần ngâm chổi vào nước pha sơn, hoặc bỏ đi mai dùng chổi khác :)) m thì bảo vệ môi trường nên cố gắng dùng 1c thui.

B7: Sơn lớp 2. Nếu tủ bị bám bụi thì dùng 1 chiếc khăn khô ko rụng lông lau qua đi nhé. Cách sơn làm như bước 1. Nếu chổi đã ngâm nước pha sơn thì nhớ dùng giấy hoăcj khăn thấm thật khô nước đi kẻo hỏng lớp 1.
Lại để khô 24h.

B8: Lắp lại đường viền cao su và chụp ảnh sống ảo thôi hehe

Đó là cách m đã hô biến quả tủ lạnh đã dùng lâu năm của m thành tủ mới đó. Ai có câu hỏi gì cứ cmt ở dưới m sẽ giành thời gian trả lời nha 😉
Xin cảm ơn đã đọc bài hihi
Source

9 bình luận về “Làm một điều mà đa số mọi người đều nghĩ rằng nó không thể ^^ SƠN ĐỔI MÀU TỦ LẠ…”

Leave a Reply

%d bloggers like this: