KHÔNG KHÍ LỄ HỘI TẠI ÚC.
Ở các nước phương Tây, có rất nhiều lễ hội truyền thống, Lễ Phục Sinh (Easter Day) là một trong những lễ hội lớn nhất trong năm và cũng là lễ hội được nhiều người ngóng chờ nhất.
Ở Úc có rất nhiều thị trấn nhỏ, nhưng thị trấn lâu đời và vẫn giữ lại được những giá trị văn hóa truyền thống bản địa như Maldon thì rất hiếm, chỉ còn đếm trên đầu ngón tay. Đồng thời nằm trên cung đường du lịch được yêu thích bậc nhất nước Úc, Maldon trở thành nơi được rất nhiều du khách ghé qua mỗi khi đến với nước Úc.
Trong 4 ngày lễ Phục Sinh, Maldon tổ chức rất nhiều hoạt động vui chơi truyền thống như hội chợ, triển lãm, diễu hành trên đường phố. Người dân Maldon và khách du lịch đổ ra đường, cùng nhau chia sẻ không khí lễ hội, vui chơi, nhảy múa, ca hát. Điều đặc biệt nhất trong lễ Phục Sinh là vào ngày cuối cùng, là buổi diễu hành trình diễn xe cổ và hóa trang. Đây là chương trình rất thu hút đối với người dân sinh sống tại Maldon và khách du lịch. Thị trấn này đã có bề dày lịch sử với 144 năm tổ chức các chương trình hội chợ cho ngày Lễ Phục SInh. ình khá bất ngờ khi tra google mới biết rằng Maldon và Bendigo (một trong những thị trấn trong chuỗi đô thị cổ đào vàng) là nơi duy nhất tổ chức lễ hội Phục Sinh theo cách truyền thống.
10h30 sáng chương trình mới bắt đầu nhưng mình đã ra khỏi nhà trước 1 tiếng với niềm háo hức để được hòa mình vào không khí chuẩn bị cho buổi diễu hành. Theo chia sẻ của người dân thì lễ hội năm nay vắng hơn so với các năm trước vì covid.
Mình xin chia sẻ một số hình ảnh chuẩn bị cho buổi diễu hành. Thực sự với mình đây là một lễ hội đầy màu sắc, vui vẻ và tràn ngập tiếng cười. Gia đình mình từ người già, đến trẻ nhỏ, thậm chí cả em chó cũng rất hào hứng với buổi diễu hành này.
P/s: Mình cũng ghi lại 1 số clip trong buổi diễu hành, sẽ gửi đến mọi người trong những bài viết sau nhé.
#maldon
#maldonparade2021
#maldon_parade_2021Source

One thought on “KHÔNG KHÍ LỄ HỘI TẠI ÚC. Ở các nước phương Tây, có rất nhiều lễ hội truyền thống…

Leave a Reply

%d bloggers like this: