[GÓC LÀM VIỆC – WORK FROM HOME] Hôm nay em xin phép chia sẻ với mọi người góc l…


[GÓC LÀM VIỆC – WORK FROM HOME]

Hôm nay em xin phép chia sẻ với mọi người góc làm việc tại nhà của mình, nơi mà hiện tại em dành rất nhiều thời gian trong ngày để làm việc cũng như các sở thích nhỏ của bản thân ạ.

Vốn là người làm việc trong ngành agency, cụ thể là sự kiện và là người yêu thích công nghệ nên sự ngăn nắp, gọn gàng, các yếu tố về hình ảnh, âm thanh cũng như ánh sáng đều được mình chú trọng rất nhiều. Bình thường mình đi làm ở công ty cả ngày nên về nhà chỉ mở laptop lên làm việc, không quá chú trọng đến góc làm việc của mình. Nay đã hơn 2 tuần làm việc tại nhà nên đã dành thời gian sắp xếp lại mọi thứ coi như một cách thư giãn thú vị & làm việc thêm chill. Một không gian làm việc tốt và phù hợp với tính cách riêng của mỗi người sẽ là nơi tuyệt vời để trao cho bản thân thêm cảm hứng mỗi ngày, cũng là cách để ta thấy công việc không bao giờ nhàm chán, luôn ngập tràn niềm vui mỗi ngày.

Với suy nghĩ như vậy, mình đã tự sắp xếp cho mình một góc làm việc riêng đáp ứng mọi nhu cầu, biến nó thành góc yêu thích trong nhà, đặc biệt cho công việc của mình.

——————————————–

Với khoảng thời gian khoảng 7-10 tiếng mỗi ngày, mình có thể làm mọi thứ mình yêu thích ở góc này: Chỉnh ảnh, đọc báo, đọc sách, nghe nhạc, xem phim…tất cả mọi thứ đều tuyệt vời. Mình sẽ chia sẻ các đồ vật có tại góc làm việc của mình và lí do mình làm như vậy.

– Đầu tiên, mình chọn hướng bàn làm việc cạnh cửa sổ thay vì đặt trực diện như hồi trước. Lí do là nếu đặt bàn làm việc thẳng với cửa sổ dù đẹp, dễ ngắm view nhưng cũng dễ gây mất tập trung do mải nhìn mây trời. Ngoài ra, đặt bàn làm việc như vậy dễ chắn ánh sáng cho phần còn lại của căn phòng, khiến không gian chung bị ảnh hưởng rất nhiều. Đặt trực diện cũng dễ bị nắng chiếu trực tiếp vào mắt, rất khó làm việc & việc kéo rèm ra vào hàng ngày rất phiền.

(Một lí do nhỏ nữa là với những người sử dụng backlight cho màn hình như mình thì 1 mảng tường trắng sẽ hiệu quả cho hiệu ứng của ánh sáng hơn nhiều so với khung kính cửa sổ).

– Chọn góc xong rồi thì đến thứ quan trọng nhất là bàn làm việc. Không gian không quá rộng để đặt thêm nhiều tủ kệ nên mình chọn một chiếc bàn làm việc có ngăn kéo to, có thể đựng mọi thứ mình cần ở trong & không mất công chạy đi lấy. Không gian phòng tone màu pastel nên mình chọn màu gỗ nâu thay vì màu đen yêu thích (hic). Ghế thì nếu mình chọn 1 chiếc ghế đệm xoay hạng xịn thì sẽ viết chi tiết nhưng vì ko muốn chiếc ghế chiếm quá nhiều tầm mắt nên mình chọn một chiếc ghế đơn giản, ngồi thoải mái là ok.

– Mình chọn thêm 1 bảng lưới trang trí để treo trên tường phía trước mặt (chủ yếu để có khung gắn đèn là niềm đam mê), ngoài ra thì công dụng chính là để treo những bức ảnh kỉ niệm, đáng nhớ của mình. Mình cũng có thể treo 1 số phụ kiện như chìa khoá, tai nghe, hộp bút ở ngay trên bảng lưới này, rất tiện để lấy mỗi khi cần.

Góc làm việc của mình gồm có:

– Màn hình ngoài Dell Ultrasharp U2419HC => gắn sang laptop. Màn hình này ngoài hiển thị khá tốt, viền mỏng thì còn rất tiện ở chỗ sử dụng dây cắm type C cho khả năng vừa sạc vừa chuyển tín hiệu hình ảnh rất gọn nhe. Chỉ cần 1 dây cho 2 nhiệm vụ. Vậy là xong phần hiển thị hình ảnh

– Loa Marshall Killburn II: Với dải âm chất lượng, ngoại hình cổ điển thì đây là một lựa chọn không thể phù hợp hơn, dù hơi to so với chiếc bàn 📷:D Mọi người có thể xem thêm Marshall Stockwell cũng rất đẹp ạ

– Hệ thống 2 đèn thông minh backlight Philips Hue Play Bar. Vốn là người mê ánh sáng và quan sát ánh sáng rất nhiều, sự hoàn hảo của các sắc độ, độ chuyển, độ mịn của 2 chiếc đèn này làm mình thổn thức thực sự, khác xa so với những hệ đèn RGB bình thường hay các thanh đèn led neon xưa mình hay dùng. Ngoài ra, bộ đèn này còn cung cấp khả năng sync ánh sáng với âm nhạc & màu sắc hình ảnh trên màn hình đem đến khả năng giải trí cực đỉnh.

– Phụ kiện: Mình có 1 số phụ kiện như kệ monitor, giá đỡ book, chuột, bàn phím bluetooth và một số máy ảnh nhỏ để trang trí (thiếu 1 chút cây hehe). Phía trên tường là bảng lưới treo trang trí dùng để treo ảnh hoặc một số đồ vật hay dùng tại bàn làm việc.

***TIPS: những món này thì mình còn sử dụng một số phụ kiện khác như ổ điện được giấu sau hoặc dưới gầm bàn học, băng dính gọn dây để giúp cho mọi thứ gọn gàng và “vô hình”, rất quan trọng với một đứa OCD như mình 😂

———————————————–

Chúc mọi người có 1 góc làm việc thật nhiều cảm hứng ạ ạ !!!
Source

28 bình luận về “[GÓC LÀM VIỆC – WORK FROM HOME] Hôm nay em xin phép chia sẻ với mọi người góc l…”

Leave a Reply

%d bloggers like this: