Em xin Ad duyệt bài này cho em xin ý kiến mọi người ạ!

Đây là hiện trạng nhà em (có hình và clip bên dưới), em đang muốn mở Shop Hoa tươi ở tầng trệt nên có thuê công ty thiết kế. Vấn đề em đang gặp phải là nền nhà thấp hơn mặt đường nên khi mưa lớn sẽ bị ngập nước từ dưới lên và nước ngoài tràn vào trong nhưng phần trần chỉ cao 2m thì khi nâng nền lên sẽ rất thấp nếu gắn đèn sẽ rất nóng. Kinh phí sửa chữa và decor của em tầm khoảng 200 triệu trở lại (càng tiết kiệm hơn càng tốt) nên hiện tại em có 2 phương án:

– Một là, nâng nền nhưng đập bỏ phần sàn tầng lầu và cầu thang nhưng vẫn giữ nguyên hệ thống cột và vách sau đó làm trần mới cao hơn bằng thạch cao hoặc đóng la phông. Nhưng do nhà đã cũ nên em sợ làm vậy ảnh hưởng đến kết cấu ko chắc có thể sụp vách và cột.

– Hai là, vẫn nâng nền nhà nhưng lấy phần sân trước xây tiền chế lợp tôn tới cổng, dời toàn bộ thiết kế shop ra ngoài sân, bỏ cổng rào tận dụng lại cửa sắt kéo phía trong và làm cửa kính mới ở ngoài. Như vậy diện tích nhà sẽ tăng lên và không ảnh hưởng tới kết cấu nhà nhiều nhưng sẽ mất đi phần diện tích sân, vì em dự định sẽ tận dụng phần sân để bán thêm cây cảnh cũng như có thêm view để chụp hình sản phẩm.

Mọi người cho em xin thêm ý kiến về 2 phương án trên cũng như các phương án khác ạ. Em cảm ơn cả nhà rất nhiều ạ…❤️…!Source

2 thoughts on “Em xin Ad duyệt bài này cho em xin ý kiến mọi người ạ! Đây là hiện trạng nhà em…

  1. Duc Thietke says:

    Nâng sân trc, làm mái lợp trong cao tới t2, khu cũ giữ nguyên cốt sơn mầu sáng tạo thêm chỗ lấy thoáng sáng như khu cầu thang, chỗ nào thấp nhất đặt máy bơm phòng ngập.

Leave a Reply

%d bloggers like this: