Em chào các anh chị tiền bối Nghiện Nhà!

Vợ chồng em chưa có nhà để khoe, chỉ mới có 1 nhà hàng nhỏ, hôm vừa rồi nhà hàng mới lắp thêm chiếc TV The Frame của Samsung để hoàn thiện không gian, may quá lại vẫn còn hạn cuộc thi “NGHIỆN NHÀ CÓ GU, RINH QUÀ CỰC KOOL” nên hôm nay em mới dám đăng bài lên nhóm để giới thiệu với các anh chị đứa con tinh thần của vợ chồng em: LABRI – Oriental Neo Bistro.

Vợ chồng em là cặp đôi Việt-Hàn, hai đứa quen nhau hồi còn là du học sinh ở Nhật, yêu nhau 5 năm rồi cưới và cùng quyết định về Việt Nam lập nghiệp. Ý định mở nhà hàng đã nhen nhóm từ năm 2017-2018, nhưng phải đến giữa năm 2020 mọi thứ mới rõ nét hơn và đến cuối năm 2020 mọi công đoạn sửa sang mới dần được hoàn thiện.

Chồng em hồi ở Nhật có học bếp chuyên ngành món Pháp và cũng từng có kinh nghiệm đi làm ở nhà hàng fine dining ở Tokyo. Tuy nhiên vì là nhà hàng đầu tiên, chồng em mới đến VN, em thì đi du học lâu rồi nên em hay nói đùa là 2 vợ chồng trên trời rơi xuống, không ai biết là ai nên phải làm mọi thứ từ đầu. Concept neo bistro thì đã khá thịnh hành ở Hàn Quốc và Nhật Bản nhưng ở Hà Nội lại chưa có nên vợ chồng em mới mạnh dạn lựa chọn để xây dựng LABRI. Các món ăn mà chồng em làm đều dựa trên kỹ thuật nấu món Pháp và kết hợp với các nguyên liệu của Việt Nam.

Dựa trên tính chất của nhà hàng, bên thiết kế đã phác thảo lên không gian cực kỳ hợp ý vợ chồng em mà không cần chỉnh sửa chút nào cả. Thực sự thiết kế là công đoạn em đau đầu nhất, vợ chồng em mỗi người một nước, ngôn ngữ chung lại là Tiếng Nhật nên khi trao đổi về các vấn đề liên quan đến nghệ thuật hay thẩm mỹ không đơn giản, còn chưa nói đến việc có nhiều thứ khó mà diễn tả bằng lời. Đúng thời điểm đó lại gặp được anh Sukmo Mong Koo, mọi nỗi lo của hai vợ chồng em như được gỡ bỏ. Từ sau khi thấy bản thiết kế đầu tiên là vợ chồng em đã uỷ thác toàn bộ phần thiết kế hình ảnh không gian nhà hàng cho anh Mong.

Phải thú thật là em mù tịt về khoản xây nhà nên hầu như công đoạn sửa sang em không can thiệp gì hết. Chỉ đến công đoạn nội thất, trang bị đồ dùng điện tử thì em mới được trải nghiệm và biết thêm chút ít. Vì chồng em là người Hàn nên nhà em hầu hết các sản phẩm điện tử đều chọn Samsung. Các sản phẩm của Samsung ngoài tính năng ưu việt thì tính thẩm mỹ còn cực kỳ cao. Trước khi có TV The Frame em còn cứ thắc mắc sao nhà hàng lại cần TV làm gì, đến TV ở nhà còn đắp chăn chả xem tự nhiên mua TV để ở quán. Nhưng hôm vừa rồi lắp xong TV The Frame em mới được mở rộng tầm mắt các anh chị ạ.

Như mọi người thấy không gian quán em khá hiện đại, nhưng khu khách chờ thì lại hơi đơn điệu, không hợp lắm với khu dining ở ngay cạnh. Từ hôm lắp TV The Frame em mới thấy tổng quan hài hoà, hoàn thiện hơn, nhưng thực ra em vẫn lăn tăn cảm thấy không cần thiết. Thế là chồng em mới giải thích là thời đại bây giờ như nhà mình không có TV vẫn có báo mạng, youtube, Netflix phục vụ đầy đủ các nhu cầu giải trí. Chính vì thế để cái TV không bị quên lãng, các hãng đã tích hợp thêm các chức năng kết nối internet để tăng mục đích sử dụng. Nhưng nhiều khi khách hàng bị tập trung vào công năng nhiều quá mà quên đi mất rằng ngoài nhu cầu giải trí, nhu cầu thư giãn cũng là nhu cầu thiết yếu. Đây chính là yếu tố mà chồng em chọn TV The Frame của Samsung: không cần bật lên cũng thấy đẹp từ thiết kế, lại còn có thể sử dụng như một bức tranh khiến không gian nhà ở hay thậm chí là nhà hàng như LABRI đắt giá hơn.

Dưới đây em xin phép chia sẻ ảnh không gian nhà hàng và caption ở từng ảnh để các cả nhà tiện theo dõi ạ.

#NghienNhaCoGu #SamsungLifestyleTVSource

17 thoughts on “Em chào các anh chị tiền bối Nghiện Nhà! Vợ chồng em chưa có nhà để khoe, chỉ m…

  1. Nguyễn Trường says:

    Không gian rất lịch sự mà k bị cứng cáp quá. Rất đẹp bạn ạ. Hỏi bạn, book bàn vs code member Nghiện nhà có đc discount ko 😂

Leave a Reply

%d bloggers like this: