Em chào buổi tối mấy anh chị em Nghiện Nhà!

Thấy nhà của ai cũng đẹp hết, e ko dám khoe nhà của mình luôn. Nhưng e khoe cái sân thượng làm cấp tốc để trẻ con nhà em có chỗ giải trí vui chơi mùa dịch nha. Em ở Vũng Tàu,quê mùa lắm mấy a chị e đừng cười. Vừa làm xong thì có CT16 nên suốt ngày cả nhà lên đây để ngắm cảnh và hóng gió cho thoáng chứ có đi đâu dc đâu ạh.

Nhà em mua khuôn viên 130m nhưng mà chủ cũ chỉ xây có 60met thôi,còn lại làm sân vườn và gara xe . Nhà 1 trệt 2 lầu và ko có sân thượng,ko có cầu thang lên mái chỉ có thể bắc thang đu lên lỗ thông gió để sửa chữa bình chứa nước hoặc hệ thống nước nóng. Rất là bất tiện.

Đầu tiên 2vc lên ý tưởng,vẽ ra sơ sơ ý muốn của mình và sau đó vc em thuê kts thiết kế bản vẽ và họ nhận thi công luôn công trình này. Mục đích có chỗ cho bọn trẻ đong đưa xích đu,cho gd hóng gió ngắm cảnh núi non,có chỗ trồng thêm giàn hoa hoặc cây xanh vì vc e đều thích cây cối. Và cuối cùng là làm thêm 1phòng để nhà em có thể ca hát ,nghe nhạc ,xem film,hoặc để lâu lâu e live trym bán hàng.

-Kết cấu là khung sắt toàn bộ và ốp nhựa giả gỗ composite bên ngoài,kèm chống nhiệt và cách âm bên trong . Tự nhiên bắt đầu lên ý tưởng là lúc sắt thép tăng giá gấp đôi nên chi phí dội lên đáng kể do cần rất nhiều khung sắt. Các anh chị chắc thắc mắc vì sao ko xây luôn cho chắc chắn , tại vì nhà em chưa hoàn công nên cũng chỉ muốn làm nhà lắp ráp cho nhanh và ko ảnh hưởng đến kết cấu có sẵn với lại cũng thích kiểu gỗ cho lãng mạn.

Công trình nhỏ 55m này ( trừ chỗ để bình nước và vẫn giữ lại 2 giếng trời 2 bên) dc hoàn thiện trong vòng 1tháng và với chi phí 450tr + 50 tr phát sinh chưa kể nội thất . Kể ra cũng đau ruột đau gan lắm vì e nghèo gần chết nhưng vì yêu thương các con nên chơi lớn luôn. Giờ thì quá thích và ko hối tiếc khi làm ra nó các a chị ạh. Kệ,đời có bao lâu.

Sáng sớm 2vc lên tập thể dục,ck hít xà,vợ yoga, nhâm nhi cafe,đọc vài trang sách và ngắm bình mình. Sau đó cho các con chơi xích đu cầu tuột và ăn sáng trên này luôn cho mát.
Chiều đem vài món snack và lon bia lên 2vc nhậu sớm.Các con thì chơi đùa xung quanh. Tối lại cocktail nhậu tiếp,ngắm trăng sao.Đôi khi bày đồ nướng ra cả nhà cùng ăn.

Không gian bé tẹo vậy mà đủ công năng lắm mấy anh chị. E viết dài quá cám ơn ac đã đọc tới đây haha…chê em nhiều vào để có động lực kiếm tiền mua đất xây biệt thự để khoe với mấy ac nha.Source

48 thoughts on “Em chào buổi tối mấy anh chị em Nghiện Nhà! Thấy nhà của ai cũng đẹp hết, e ko…

 1. Thúy Lê says:

  Võ Huyền Trân vào nhóm này chỉ ngắm thôi 😂😂😂 bác này đăng là “quê mùa “mà cái sân thượng 600tr rồi😂😂😂😂 vào đây hít hà mùi thơm nào🤣

 2. Cam Hong says:

  Tuyệt đẹp luôn c. Em xem mà mê. Trong group thấy ai cũng giỏi cũng tài. K biết đến khi nào em mới dk zay. Cày cuốc 9 năm mà vẫn chưa có ngôi nhà riêng😥

 3. Anh Hung says:

  Quá đắt cho 1 cuộc tình, nếu bạn thuê đội thiết kế riêng và đội thi công riêng thì giá chắc sẽ giảm 1 nửa. Biết rằng đợt vừa rồi thép có tăng đáng kể nhưng xây thêm 1 tầng với kiến trúc đơn giản thế kia mà nhìn giá thì hốt thật.
  Với 500tr vật liệu tự mua thì bạn có thể xây ngôi nhà 2 tầng đấy. Đọc lại thấy từ cấp tốc là hỏng rồi…

 4. Bin Thien says:

  Đẹp .
  Nhưng thấy phí quá , với số tiền 500trieu 🥴😱 để chỉ làm thêm đc cái phòng và sân thượng và kết cấu sắt thép ko chắc là sẽ mãi mãi như bê tông ,gạch đc.
  Mình nghĩ 1-200triệu là qá tay .
  Quan điẻm cá nhân của mình .
  Dù ai nói j nói bản thân mình thấy OK là được hi ,

Leave a Reply

%d bloggers like this: