[DIY for Living] Trào lưu “Do it yourself” là gì và tại sao nhiều người theo đuổi phong cách sống này?

Trào lưu “Do it Yourself” hay còn gọi là DIY đang là xu hướng được nhiều người trẻ thế hệ GenZ và Milennials theo đuổi những năm gần đây. Phong cách sống này được xem là một trong những cách giúp các bạn trẻ thể hiện cá tính, lối sống và gout thẩm mỹ riêng của mình.

Không chỉ có thể tự mình thiết kế mọi thứ, tự tay tạo ra những điều bản thân thích mà mọi người còn có thể chia sẻ gout, tips của mình thông qua các kênh mạng xã hội. Không ít những video hướng dẫn được chia sẻ trong khoảng thời gian qua đã thu hút hàng triệu lượt xem trên Youtube.

Trào lưu DIY được xuất hiện không chỉ trong một lĩnh vực nhất định mà nó bao gồm nhất nhiều các lĩnh vực khác nhau như thời trang, nội thất,.. và đa dạng các chủ đề.

Vậy yếu tố nào khiến DIY trở thành trào lưu được nhiều người ưa chuộng đến vậy ?

Gen Z và Y là hai thế hệ có phong cách sống với cá tính riêng. Vì thế nên sự giao thoa trong tính cách cùng với trào lưu DIY đã đẩy mạnh sự phát triển của lối sống này, đặc biệt là đối với những người trẻ có tính cách hoạt bát, năng động.

Bên cạnh đó, DIY là trào lưu giúp kích thích khả năng kinh doanh trí tuệ với những ý tưởng sáng tạo, giúp họ vừa có thể kiếm tiền bằng đam mê, sở thích, vừa tự làm chủ được cuộc sống. Đây có lẽ là lối sống được nhiều người trẻ hiện nay ưa chuộng nhất, bởi sự độc lập và tính chất sáng tạo, tự do của công việc.

Dưới đây là một trong số những bạn trẻ có tên tuổi và tầm ảnh hưởng nhất định đối với phong cách “Do It Yourself” nàySource

One thought on “[DIY for Living] Trào lưu “Do it yourself” là gì và tại sao nhiều người theo đuổ…

Leave a Reply

%d bloggers like this: