* Địa điểm: Duyên Hà, Thanh Trì, Hà Nội * Thiết kế: Nguyen Thanh Trung Architect…


* Địa điểm: Duyên Hà, Thanh Trì, Hà Nội
* Thiết kế: Nguyen Thanh Trung Architects
* KTS: Nguyễn Thành Trung- Doãn Thu Trang
* Diện tích xây dựng: 120 m2
* Năm hoàn thành: 2019
* Ảnh: Triệu Chiến

Việt Nam thuộc khu vực có khí hậu nhiệt đới gió mùa. Vì vậy, chúng tôi xác định các yếu tố thoáng mát và thông gió tự nhiên, chắn nắng là quan trọng nhất. Giải pháp chúng tôi đưa ra là bố trí hai khoảng sân cho Duyen Ha House sân trước và sân sau, qua các mái hiên rộng để giúp không khí lưu thông dễ dàng qua không gian sinh hoạt chung.

Để có tầm nhìn xuyên suốt từ không gian sinh hoạt chung đến sân trước và sân sau, chúng tôi đã sử dụng mảng kính lớn để xóa đi ranh giới bên trong, bên ngoài của ngôi nhà.

Mái phía trước đã được đua ra 2.4 m, mái phía sau đã được đua ra 1.5 m để giảm thiểu ánh nắng gay gắt trực tiếp trên các mảnh kính làm nóng ngôi nhà vào mùa hè.

Để đảm bảo không gian riêng tư, chúng tôi đã thiết kế phòng làm việc, phòng ngủ và phòng vệ sinh được ngăn cách với không gian sinh hoạt chung bằng bức tường bê tông trần cao 2,2m.

Để làm mát cho ngôi nhà vào mùa hè, mái nhà đã được thiết kế thêm một lớp vật liệu cách nhiệt. Đó là một lớp lưới và đá được trải trên nó, tạo ra một khoảng trống với trần bê tông, giúp nhiệt được giải phóng nhanh chóng khi chiều xuống.

Bên cạnh phòng ăn, chúng tôi quyết định trồng một cây bưởi, sẽ ra hoa vào đầu mùa xuân. Nó sẽ sống với các thành viên trong gia đình, chia sẻ nỗi buồn và chứng kiến đứa trẻ trưởng thành. Chúng tôi hi vọng cây bưởi đó sẽ là thành viên mới cho gia đình nhỏ.








Source

30 bình luận về “* Địa điểm: Duyên Hà, Thanh Trì, Hà Nội * Thiết kế: Nguyen Thanh Trung Architect…”

  1. Sợ ma vl. Xem hình mà thấy âm u lạnh lẽo như cái công trình mới xong phần thi công mà hết tiền nên phải dọn vô ở tạm ấy 🤣 xây cái nhà chà bá mà ko để tiền tô tường, quét sơn vs trang trí nội thất hả trời :)))))

    Trả lời

Leave a Reply

%d bloggers like this: