Đây là nhà hàng setup theo kiểu chợ quê. Mình đã làm. Với số tiền vô cùng ít ỏi,…


Đây là nhà hàng setup theo kiểu chợ quê. Mình đã làm. Với số tiền vô cùng ít ỏi, chưa đến 200T. Nên mình đã setup sao cho có màu sắc văn hóa.
Mình đã làm theo hồi ức cách đây 20 năm lần đầu tiên mình đặt chân đến Hà Nội, với mong muốn setup từ miền ngược đến miền xuôi. Nên mình đã chia làm 6 khu khác nhau
1. Bắc Hà: đây là phiên chợ vùng cao nổi tiếng với khách du lịch, với vô cùng nhiều màu sắc. Chủ đạo trong trang trí ở đây là những chiếc váy hmong, và những tấm treo họa tiết bằng dây ruy băng, và vải hoa con công.
2. Tràng Tiền: mình nhớ cách đây 20 năm bán rất nhiều tranh cổ động, sách, bản đồ. Nên trang trí chủ đạo là tranh cổ động.
3: Chợ Hàng Da: trước kia ngách chợ cũ có bán rất nhiều chim, chó, mèo. Nên mình trang trí chủ đạo là lồng chim đều được mở nắp, với thông điệp tự do cho loài chim bay lượn trên bầu trời
4. Hàng Mã: theo mình đây là con phố màu sắc ấn tượng nhất Hà Nội, chủ đề được thay đổi thường xuyên. Hồi mình setup là trung thu, nên đồ chơi trung thu được đưa ra làm chủ đạo.
5: chợ hoa quảng bá, đây là chợ mình thích nhất. Mỗi tháng mình vẫn lên đây 1 lần mua hoa về cắm.
Cuối cùng là hàng chiếu, mình quên chụp hình. Nhưng chủ đạo ở đây là rổ tre, và quê cho khách nhà mình
Source

1 bình luận về “Đây là nhà hàng setup theo kiểu chợ quê. Mình đã làm. Với số tiền vô cùng ít ỏi,…”

Leave a Reply

%d bloggers like this: