Chào cả nhà, Lại là mình admin “cặm cụi” với câu chuyện không ngư…


Chào cả nhà,

Lại là mình admin “cặm cụi” với câu chuyện không ngừng hoàn thiện căn nhà để không bị “buồn chân buồn tay” đây ạ. Cách đây lâu lâu có chia sẻ với mọi người thiết kế 3D của căn phòng Linh dự định làm thành phòng em bé, giờ em cũng được 6 tháng hơn rồi là mẹ bắt đầu túc tắc lựa đồ về để đợi căn phòng “thành hình”.

Nhiều lúc nghĩ không biết có phải mình hơi ám ảnh về vấn đề không khí không nhất là từ lúc sinh con vì mình sợ nhất là nhà bị tù, bị bí, không khí tồn đọng rồi khi nấu ăn mùi vương lại nhiều ngày sau. Đây cũng là lí do ngay cả cấu trúc nhà ban đầu Linh cũng đã thay đổi để có nguyên không gian tầng 1 gần như mở thông để đón khách và cả nhà sinh hoạt.

Máy lọc không khí, máy hút, điều hoà Linh đã lắp đủ ở các phòng và có bài chia sẻ cả rồi. Chỉ có một điều là nhà mình không mấy khi dùng điều hoà ban ngày mà chỉ dùng ban đêm thôi. Ban ngày hướng nhà ánh nắng vào rất ít nên khá mát, muốn có chút gió trời luân chuyển cho nhà thoáng mà không thể lựa chọn mở cửa sổ vì không khí giờ ô nhiễm và bụi bặm quá. Nhà mình bên sông mà máy lọc không khí thi thoảng vẫn cứ báo đỏ nên mình dùng quạt máy ở phòng khách, phòng master bedroom và vừa mới mua thêm cả quạt trần cho phòng em bé.

Quạt trần thì ưu điểm là độ toả gió xa, đều nên với phòng em bé (nhiều khi bà nội bà ngoại ở cùng) mình không muốn dùng điều hoà nhiều hoặc sợ quạt cây thốc gió vào người thì dùng quạt trần thoang thoảng là hợp lý. Nhiều người cứ sợ dùng quạt trần sẽ gây tiếng ồn nhưng nếu lựa được hãng chất lượng tốt thì quạt chạy êm ru, không tiếng ồn, quan trọng hơn là không rung lắc. Những thứ máy móc liên quan sức khoẻ trong nhà, mình đều ưu tiên chọn hãng “quốc dân” và tốt nhất là xuất xứ Nhật, ví dụ như 2 em quạt cây Panasonic mình mang từ nhà cũ sang nhà mới, hồi mới về nhà mới, thích đẹp nên mình có sắm thêm quạt hãng khác hình thức nhìn đẹp hơn nhưng rồi cuối cùng đúc kết lại vẫn thấy Panasonic dùng ưng nhất, bởi chạy êm gió mát, bảng điều khiển dễ hiểu và rất rất nhạy, độ ổn định chế độ gió rất cao (mình không biết phải dùng từ chuyên môn sao 😬) Cái này mình đã dùng và so sánh các hãng khác rồi và phải công nhận Panasonic là ổn định nhất nhất. Vì thế nên khi phải chọn hãng để dùng cho quạt trần phòng em bé, mình ưu tiên chọn luôn Pana vì đã test không dưới 3 hãng quạt khác nhau mua về dùng thử cho các phòng rồi. Chưa kể hãng có dòng quạt trần màu trắng “Ngọc Trinh” rất hợp với phong cách nhà tối giản như nhà mình nữa.
Mọi người có thể tham khảo Giải pháp toàn diện từ Panasonic tại đây nha http://bit.ly/IAQ2021.

Chỉ cần nhà đẹp thôi có lẽ đã đơn giản hơn rất nhiều. Nhưng có một không gian sống để tất cả các thành viên đều khoẻ mạnh và thấy “dễ thở” mỗi khi trở về mới là lí do mình “nghiện” update cho ngôi nhà đến vậy 😊.
Source

31 bình luận về “Chào cả nhà, Lại là mình admin “cặm cụi” với câu chuyện không ngư…”

Leave a Reply

%d bloggers like this: