#cfs1750
Xin chào, mình là nữ 24 tuổi, chưa từng quan hệ tình dục, 3 hôm nay mình thấy hơi ngứa ở phía dưới, lấy gương soi thì thấy các nốt sần trên môi bé và cửa âm đạo, mình rất hoang mang, lên mạng xem thì thấy là dấu hiệu của bệnh sùi mào gà, năm ngoái đi khám tổng quát định kỳ của công ty thì mình bị nhú gai âm hộ, lúc đó bác sĩ nói không sao nên mình không để ý, hiện tại mình rất lo lắng nhưng đang phải thực hiện cách ly tại nhà không thể đi khám được, mong mọi người giúp mình trả lời đây còn có thể là triệu chứng của bệnh gì, và có dễ chữa trị không ạ? Xin chân thành cảm ơn ạ.
———————-❤️———————
Chào em
Nó là gai nhú sinh dục thôi. Biểu hiện cũng nốt sần như smg nhưng không phải em ạ.
Gai nhú sinh dục là biểu hiện lành tính, rất giống với triệu chứng của bệnh smg nên nhiều người thường dễ nhầm lẫn.

Đây không phải là bệnh lây truyền qua đường t.ì.n.h d.ụ.c do virus, vi khuẩn gây ra mà chỉ là hiện tượng tự phát ở mỗi người nên không có khả năng lây truyền từ người này sang người khác.

Biểu hiện đặc trưng của u nhú sinh dục lành tính
Xuất hiện các nốt mụn nhỏ có màu trắng, màu hồng mọc rời rạc, xếp đối xứng, không chung cuống, không có dịch mủ, không dễ vỡ, chạm vào thấy giống mụn thịt thừa, sần sùi.

Các nốt nhỏ thường mọc ở môi lớn, môi bé, niêm mạc âm hộ, cửa âm đạo. Bộ phận sinh dục của nữ giới thường là nơi ẩm ướt nên khi gặp điều kiện thuận lợi, các nốt u nhú này sẽ phát triển nhanh và dài hơn, nhất là đối với phụ nữ mang thai.

Gai nhú sinh dục không gây ra đau đớn hay bất kỳ biểu hiện nào khác nhưng chạm tay vào dễ có cảm giác gợn tay.

Gai nhú sinh dục tuy lành tính, không cần điều trị. Nhưng nếu bản thân quá lo lắng, tự ti thì có thể xem xét điều trị bằng phương pháp đốt, laser…
#linhSource

Leave a Reply

%d bloggers like this: