Căn nhà gỗ – Niềm ấp ủ của một cô gái nhỏ! Tôi đến với căn nhà cũng là một cái d…


Căn nhà gỗ – Niềm ấp ủ của một cô gái nhỏ!
Tôi đến với căn nhà cũng là một cái duyên. Những ngày cuối tháng 4/2020, tôi bắt chuyến xe đầu tiên của Thành Bưởi lên Đà Lạt sau bao ngày giãn cách xã hội.
Lần đầu tiên tìm đến căn nhà là lúc 5h30 chiều, hoàng hôn lúc đó đẹp lắm, nắng vàng chiếu lên đồi thông phía xa, lấp lánh, đẹp không thể diễn tả bằng lời, đến nỗi tôi chỉ biết ngẩn người ra mà ngắm. Khoảnh khắc đó tôi biết, mình sẽ gắn bó với nơi này…
Tôi về lại Sài Gòn sắp xếp công việc. Ngày 1/5, tôi rời Sài Gòn. Những ngày đầu lên Đà Lạt không quen biết một ai, mọi thứ lạ lẫm vô cùng, từ đường đi, khí hậu, vật liệu, lạ nhất là mọi người xung quanh. Tôi học cách làm quen với mọi thứ từng chút từng chút.
Nói thật là tôi không có nhiều tiền lắm, nên mọi thứ khó khăn lại càng khó khăn hơn. Mọi chi phí đều cần phải hợp lý và tiết kiệm hết sức. Nhất là công thợ ở Đà Lạt lại cực mắc, nên cái gì tự làm được tôi cố gắng tự làm hết.
Tháng 5 ở Đà Lạt, trời nắng, tôi cứ xà quần một mình từ sáng đến tối mịt.
Bắt đầu tu sửa thêm cho căn nhà, tôi san bằng đất, xúc cát đá, dọn phế liệu sau xây, trồng thật nhiều hoa hồng, hoa cúc trước nhà, tự trộn hồ xây hàng gạch sau nhà. Tối về là khắp người đau nhức, sau một thời gian thì tay chai dần, vết bầm tím to nhỏ khắp 2 chân do dùng xẻng, cuốc quá nhiều… Nghĩ lại quãng thời gian đó thấy khâm phục bản thân, không biết sức mạnh từ đâu mà có. Tất nhiên cũng có đôi lúc mệt và tủi thân, tôi cho phép mình yếu đuối một chút, khóc một chút.
Tôi mong muốn tạo ra một không gian thoải mái, ấm áp, dễ chịu, để mọi người có thể một lúc nào đó thoát ra khỏi sự ngột ngạt, xô bồ nơi phố thị. Trước sau cũng không ngờ rằng, căn nhà gỗ lại mang đến mùa xuân cho biết bao nhiêu người, trong đó có chính tôi.
#nghiennha
Source

43 bình luận về “Căn nhà gỗ – Niềm ấp ủ của một cô gái nhỏ! Tôi đến với căn nhà cũng là một cái d…”

  1. Căn nhà và tâm hồn của bạn thật đẹp…mong 1 ngày có thể ghé qua xem xem hoàng hôn có đẹp đến nổi khiến cuộc sống của bản quay 360° như thế.

    Trả lời

Leave a Reply

%d bloggers like this: