Cải tạo một căn phòng cũ trên gác hai thành không gian cho riêng mình. Khi nhà …


Cải tạo một căn phòng cũ trên gác hai thành không gian cho riêng mình.
Khi nhà có thêm một thành viên mới, mình bắt buộc phải dọn lên tầng hai, tầng hai nhà mình khá cũ kĩ vì đã từ lâu không có ai ngủ kể từ hồi mấy chị em mình đi học xa nhà (chắc cỡ hơn 10 năm), chỉ thỉnh thoảng nhà có việc mới dọn tạm để nghỉ ngơi trong ngày. Tầng hai nhà mình đã xây lâu lắm rồi, à thực ra nó bằng tuổi mình luôn (hơn ba mươi :))) ).
Bài toán đặt ra là không đục, không khoan, không sơn lại (theo ý bố mình). Bài toán này tưởng khó mà dễ với mình, nếu không đục, không khoan, không được sơn lại thì tốt nhất bỏ bớt đồ không cần thiết và tha những đồ cần thiết về.
Vì kinh tế chưa vững nên mình chưa sẵn sàng mua nhà riêng do vậy minh coi lần này như là một lần tập dượt xem guu thẩm mỹ của mình nó tới đâu để khi có nhà riêng rồi mình sẽ không còn bỡ ngỡ nữa :)) Hơn nữa vì tầng hai cũng là không gian chủ yếu mình ngủ, làm việc lâu dài nên càng muốn được trang trí theo ý mình.
Tổng chi phí bỏ ra của mình trên 5 triệu bao gồm:
-Bộ bàn (thực ra là còn có giá treo quần áo nhưng nó to quá nên mình để ngoài phòng giặt và 2 cái khay gỗ nữa): 3 triệu
-5 cái lá đan bằng len: 357k
-Hệ thống rèm: 630k (Thực ra là tiền vải thôi ah, còn lại mình nhờ mẹ một người em may cho :)))
-Hệ thống cây, giỏ cói đựng, thảm cói (Mình còn có 1 cây bàng sing đặt ngoài phòng giặt nữa tại nó cũng to quá khổ không biết đặt chỗ nào sao cho hợp nên đành thôi :)))): 750k
-Bộ chăn ga: Hình như 200k gì đó, mình không nhớ chính xác vì mua trên shopee. Một bộ khác thì mình được một người em cùng cơ quan tặng :)))
-Khăn trải bàn trang trí: Mình có 3 cái trong đó cái trắng mua đắt nhất là 400k, 2 cái còn lại mình tận dụng đợt may rèm và vải may áo dài còn thừa :)))
-Lọ hoa: Chú mình tặng.
Thực sự khi hoàn thiện, không gian này nó làm mình kiểu vừa dễ chịu vừa thoải mái hơn với cuộc sống của một người già vậy :)))
Source

6 bình luận về “Cải tạo một căn phòng cũ trên gác hai thành không gian cho riêng mình. Khi nhà …”

Leave a Reply

%d bloggers like this: