Bài viết Tham gia cuộc thi
“ 𝐌𝐔𝐀 𝐌𝐎̣̂𝐓 𝐍𝐆𝐎̂𝐈 𝐍𝐇𝐀̀ – 𝐒𝐈𝐄̂𝐔 𝐋𝐎̛̀𝐈 𝐓𝐎̂̉ 𝐀̂́𝐌”

Ban đầu mình cũng hẻm dám có ý định khoe nhà ở group này đâu, vì thấy nhà mình nhỏ bé lắm. Nhưng vì cái tên cuộc thi khiến mình thích thú. Tụi mình vừa dọn vào nhà được 1 tuần lễ, nên cảm xúc vẫn còn lâng lâng….

Chỉ có Chúng Mình mới hiểu Tổ ấm này có ý nghĩa đặc biệt như thế nào…

Ai quen biết vk ck đều rất rõ, tụi mình là từ bàn tay trắng nắm bàn tay không. Tụi mình cái gì cũng không có, chỉ có chung duy nhất sự đồng lòng 😝😜.

33 tuổi _12 năm phổ thông + 4 năm đại học + 11 năm đi làm đều ở xa Nhà. Đã qua rất nhiều chỗ trọ, mình thèm khát đến thế nào 2 chữ Nhà Mình. Nên với mình, tổ ấm này thật sự rất đặc biệt.

Ban đầu, 2 đứa vốn chưa định mua đất vì tụi mình chưa hề đủ tiền nhưng vì một chút cơ duyên nên 2 đứa cũng đi coi mảnh đất này. Cả 2 vk ck thích ngay cái nhìn đầu tiên vì mảnh đất thật sự rất xanh, sạch và sáng. Bên cạnh đó lại đúng hướng mà cả hai vk ck đều mong muốn nên tụi mình nhích luôn. Lúc quyết định mua, trong tay 2 vk ck chỉ có 2 phần 3 số tiền, phần còn lại là vay mượn ^^.
Sau một khoản thời gian cày cuốc trả nợ, 2 đứa lại tiếp tục đồng lòng quyết định xây nhà với tất cả những gì mình có, dù tiền chưa sẵn sàng. 🙃

Nói là quyết định chứ tụi mình cũng lên kế hoạch gần 1 năm cho việc đó, đầu tiên là tìm hiểu về thiết kế, tiếp đến là lựa chọn nhà cung cấp, vật liệu, thiết bị, đồ dùng, lập dự trù kinh phí… tất cả đều do cả 2 vk ck cùng nghiên cứu và thảo luận thống nhất từng cái một. Cuối cùng của khâu chuẩn bị là làm một bộ hồ sơ hòan chỉnh để …vay tiền ngân hàng 😁.

3 tháng làm nhà, là hơn 90 ngày cực khổ, khó khăn nhưng đặc biệt có ý nghĩa. Cả 2 vk ck đều đi làm, đều cùng nhau chăm 2 con, cùng tự theo việc xây nhà. Có hôm tận khuya mới được ăn cơm, tận sáng mới được đi ngủ, nhưng lòng vẫn hân hoan, hào hứng lắm. Mọi thứ từ viên gạch, tấm la phong, cái đèn, bộ cửa,…từng chút từng chút một do chúng mình tự tay lựa chọn.

Ngày hoàn thành, do tình hình dịch bệnh căng thẳng nên cũng chỉ 2 vk ck, 2 đứa con tự chung vui hạnh phúc với nhau. Nghe con gái lớn khoe với cô giáo rằng ‘con hết ở trọ rồi, mai con có Nhà rồi á cô’; rồi nhìn cậu con trai nhỏ tíu tít chạy khắp nhà mới, tụi mình cảm thấy thật sự Ấm Áp, thật sự rất xứng đáng.

Nợ còn dài, trả lâu mới hết. Nhưng tuổi thơ con thì ngắn, chả mấy chốc trôi qua nên cả 2 vk ck mình đều đồng lòng, thà cho con Tổ Ấm trước, tụi mình cực khổ về sau, thấy cũng đáng mà.

Nhà là nơi để trở về sau những giờ phút căng thẳng, cũng là nơi chia sẻ những tâm tư, tình cảm, niềm vui, nỗi buồn của cả nhà. Và như thế, từ một ngôi nhà – tụi mình được “lời” thêm một tổ ấm.
Bản thân mình rất tự hào rằng 3 việc quan trọng nhất đời người _đám cưới, sinh con và xây nhà _ vk ck mình đều tự lên kế họach, tự làm, và làm rất tốt dưới sự hỗ trợ và động viên của mọi người. 🥰
Dù nhà mình đơn giản, bình dân lắm nhưng hy vọng mang đến cho mọi người một hiệu ứng tích cực. Chúng ta hoàn toàn có thể tự chạm tay vào những cột mốc đáng nhớ của đời mình nếu chúng ta cùng đồng lòng và cố gắng. ❤

#MSB #MuaNhàNgayVaySiêuLời #NGHIENNHASource

9 thoughts on “Bài viết Tham gia cuộc thi “ 𝐌𝐔𝐀 𝐌𝐎̣̂𝐓 𝐍𝐆𝐎̂𝐈 𝐍𝐇𝐀̀ – 𝐒𝐈𝐄̂𝐔 𝐋𝐎̛̀𝐈 𝐓𝐎̂̉ 𝐀̂́𝐌” Ban …

 1. Rock Skidrow Skidrow says:

  Thiết nghĩ sau này đăng bài thì mọi người nên tập trung vào diện tích, phong cách nội thất. Ý tưởng v.v bla bla. Và nên bỏ qua cái giới thiệu như : năm nay bao nhiêu tuổi, ngôi nhà thứ n, thành quả sao bao năm rồi đi lên từ 2 bàn tay trắng bla bla. Vì mọi người vào đây ngắm nhà mà. Có phải nghe tiểu sử ngôi nhà đâu. Kkkk

 2. Quỳnh Trang says:

  Rock Skidrow Skidrow mình nghĩ có thể đó là thành quả, là sự cố gắng ng ta làm đc, nên cũng muốn chia sẻ, để những ng khác có động lực, và có câu chuyện thì ng đọ như mình lại thấy trân trọng những j họ làm nên, và sau đó mình cũng trân trọng những j mình đang phấn đấu, nhưng cũng nhiều bạn chú trọng vào quá trình để đc xây nhà, đôi khi lại thành phô Trương, đó là ý kiến riêng của mình ạ ! Hihi

 3. Nguyễn Thu Thảo says:

  Ốp tường ko ổn bạn ơi. Ốp kiểu này là mốt từ hơn chục năm trc rồi. Nó làm ngôi nhà mất
  đi vẻ hiện đại. Các gam màu phối trong nhà ko nhất quán ạ. Kiểu thích màu j cho màu đấy vào ý. Mình ko thấy có ý tưởng xuyên suốt ở đây

Leave a Reply

%d bloggers like this: