BÀI DỰ THI: TRÁI TIM LẠNH TRONG NGÔI NHÀ ẤM

Mùa hè Covid – năm thứ II, loa truyền thanh của Xã ngày ngày phát đi phát lại những thông tin về dịch bệnh, thông báo về việc khai báo y tế hay các địa điểm test Covid cộng đồng… thật sự không khỏi cảm thấy lo lắng khi dịch bệnh đã lan tràn đến thật gần.
Mình không dám ra đường và cũng rất ngại tiếp xúc với người ngoài, mình rất đau lòng khi thấy hình ảnh các em bé nhỏ F0, F1 dắt díu lên xe cấp cứu và câu chuyện tiếp diễn trong khu cách ly có lẽ còn đau lòng hơn, vì vậy, mình lo sợ thay cho các con của mình.

Khu chợ tạm gần nhà mình bị dẹp, bằng cách này hay cách khác, các cô các chị, những phận đời trong chợ vẫn tiếp tục mưu sinh buôn bán, nhưng e dè hơn và vất vả hơn. Vậy nên mình không muốn phàn nàn về chuyện giá cả khi thấy các cô tất tả ship hàng cho mình khi sáng sớm hay khi trưa muộn.

Những ngày đất trời ảm đạm, vì cơn mây âm u giăng trên đầu và vì cơn mơ nặng trĩu treo trong lòng, mình còn biết làm gì hơn là ở yên trong nhà, lọ mọ lau chùi dọn dẹp nhà cửa và rửa mớ rau mới được ship lúc sáng. Chỗ mình ở không đến nỗi khan hiếm thực phẩm, chỉ cần có tiền là mua được hàng thôi, nhưng vì muốn hạn chế tiếp xúc nên mình chọn đặt ship 1 lần cho số lượng nhiều, và bảo quản chúng thật tốt để ăn được lâu hơn. [Mình không phải ở Sài Gòn nhé.]

Sẵn đây mình xin chia sẽ thêm những tips bảo quản thực phẩm trong caption của từng ảnh.
Cảm ơn bạn đã xem bài viết của mình <3 #TuLanhSamsung #TraiTimLanhTrongNgoiNhaAm #NghienNha

Source

6 thoughts on “BÀI DỰ THI: TRÁI TIM LẠNH TRONG NGÔI NHÀ ẤM Mùa hè Covid – năm thứ II, loa truy…

Leave a Reply

%d bloggers like this: