Tải xuống FreeNAS (Mới nhất năm 2021) dành cho Windows 10, 8, 7


NAS miễn phí là một hệ điều hành có thể được cài đặt trên hầu hết mọi nền tảng phần cứng để chia sẻ dữ liệu qua mạng. Ứng dụng là cách đơn giản nhất để tạo một nơi tập trung và dễ dàng truy cập cho dữ liệu của bạn. Sử dụng NAS miễn phí với ZFS để bảo vệ, lưu trữ và sao lưu tất cả dữ liệu của bạn. Nó được sử dụng ở mọi nơi, cho gia đình, doanh nghiệp nhỏ và doanh nghiệp.

ZFS là hệ thống tệp nguồn mở sẵn sàng cho doanh nghiệp, bộ điều khiển RAID và trình quản lý khối lượng với tính linh hoạt chưa từng có và cam kết không khoan nhượng về tính toàn vẹn của dữ liệu. Nó loại bỏ hầu hết, nếu không muốn nói là tất cả các thiếu sót được tìm thấy trong các hệ thống tệp kế thừa và thiết bị RAID phần cứng. Một khi bạn sử dụng ZFS, bạn sẽ không bao giờ muốn quay lại.

Giao diện Web đơn giản hóa các tác vụ quản trị. Mọi khía cạnh của một Hệ thống FreeNAS có thể được quản lý từ Giao diện Web. SMB / CIFS (Chia sẻ tệp Windows), NFS (Chia sẻ tệp Unix) và AFP (Chia sẻ tệp Apple), FTP, iSCSI (chia sẻ khối), v.v. Có thể tạo và lưu ảnh chụp nhanh của toàn bộ hệ thống tập tin bất cứ lúc nào. Truy cập các tệp như cũ khi tạo ảnh chụp nhanh. Sử dụng tính năng Sao chép để gửi Ảnh chụp nhanh qua mạng tới một hệ thống khác nhằm khôi phục thảm họa ngoại vi thực sự.

Tính năng và Điểm nổi bật

Chia sẻ file
Chia sẻ tệp là những gì ứng dụng làm tốt nhất. Mọi hệ điều hành chính đều được hỗ trợ với SMB / CIFS (chia sẻ tệp Windows), NFS (chia sẻ tệp Unix) và AFP (Chia sẻ tệp Apple) cũng như FTP, iSCSI (chia sẻ khối), WebDAV và các phương pháp chia sẻ dữ liệu khác qua mạng có sẵn. iSCSI cũng hỗ trợ VMware VAAI, Microsoft ODX và Microsoft Windows Server 2008 và 2012 R2 Clustering.

Giao diện web
Nếu NAS miễn phí có một mục tiêu, đó là đơn giản hóa các tác vụ quản trị phức tạp để có cơ sở người dùng rộng rãi nhất có thể. Mọi khía cạnh của hệ thống có thể được quản lý từ Giao diện Người dùng Web. Trình hướng dẫn thiết lập đơn giản hóa hơn nữa cấu hình tại thời điểm cài đặt hoặc sau đó trong quá trình thiết lập. Việc tạo khối lượng hoặc thiết lập quyền đối với các lượt chia sẻ riêng lẻ hoặc thực hiện cập nhật phần mềm, có thể được thực hiện mà không bỏ lỡ bước quan trọng hoặc gặp phải lỗi im lặng.

Bảo vệ dữ liệu
ZFS được thiết kế để toàn vẹn dữ liệu từ trên xuống dưới. RAID-Z, RAID phần mềm là một phần của ZFS, cung cấp khả năng bảo vệ chẵn lẻ như RAID 5, nhưng không có lỗ hổng “lỗ ghi” nhờ vào kiến ​​trúc sao chép-ghi-ghi của ZFS. Các cấp độ bổ sung RAID-Z2 và RAID-Z3 tương ứng cung cấp khả năng bảo vệ chẵn lẻ gấp đôi và gấp ba. Một tùy chọn nhân bản phần mềm cũng có sẵn. Màn hình Khối lượng NAS miễn phí liệt kê từng cách sắp xếp chẵn lẻ có thể có dựa trên số lượng đĩa bạn chọn khi tạo một ổ đĩa mới.

Ảnh chụp nhanh
Ảnh chụp nhanh có thể được thực hiện một lần hoặc được lên lịch như một công việc cron từ giao diện web. Bất kỳ lúc nào, toàn bộ hệ thống tệp đều có thể được quay trở lại ảnh chụp nhanh gần đây nhất. Các ảnh chụp nhanh cũ hơn có thể được sao chép và truy cập để khôi phục dữ liệu từ phiên bản hệ thống tệp đó. Từ giao diện web, người dùng có thể xem dung lượng mà một ảnh chụp nhanh cụ thể đang chiếm trên ổ đĩa và xóa, sao chép hoặc quay lại các ảnh chụp nhanh riêng lẻ nếu cần.

Nhân rộng
ZFS Snapshots không chỉ là bản sao lưu cục bộ – chúng còn có thể được sử dụng để tạo bản sao lưu từ xa. Việc sao chép ảnh chụp nhanh của hệ thống tệp sang hệ thống tệp ZFS từ xa sẽ tạo ra một bản sao hoàn chỉnh ở đó. Hơn nữa, các ảnh chụp nhanh bổ sung của cùng một hệ thống tệp có thể được gửi tăng dần, giảm kích thước của mỗi bản sao lưu đối với những thay đổi được thực hiện giữa các ảnh chụp nhanh. Trong trường hợp có thiệt hại nghiêm trọng đối với hệ thống tệp ZFS cục bộ (chẳng hạn như lỗi đĩa vượt quá khả năng bảo vệ chẵn lẻ hoặc lỗi thiết bị nhật ký không thể khôi phục), mọi ảnh chụp nhanh đã sao lưu đều có thể được gửi đến hệ thống tệp ZFS mới, khôi phục tất cả dữ liệu lên đến bản sao lưu đó.

Mã hóa
FreeNAS là dự án mã nguồn mở đầu tiên và duy nhất cung cấp mã hóa trên các ổ đĩa ZFS! Tùy chọn mã hóa toàn bộ khối lượng có sẵn trong quá trình tạo khối lượng, cung cấp mã hóa AES-XTS tiêu chuẩn ngành có thể được tăng tốc phần cứng (khi bộ xử lý có khả năng AES-NI).

bổ sung
FreeNAS hỗ trợ các tính năng cốt lõi của thiết bị NAS. Tuy nhiên, nhiều người dùng muốn nâng cao thiết bị NAS của họ bằng phần mềm của bên thứ ba để phát trực tuyến phương tiện, giao thức thay thế hoặc ứng dụng web.Source link

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *