Scratch Desktop Download (Mới nhất năm 2021) dành cho Windows 10, 8, 7


Máy tính để bàn Scratch là một tiện ích trực quan hóa hướng đến trẻ em tập trung vào việc cung cấp cho người dùng ở mọi lứa tuổi các công cụ trực quan, nhanh chóng và dễ hiểu để học các kỹ năng lập trình cơ bản và hoạt hình trực quan. Toàn bộ ứng dụng tập trung vào nhiệm vụ tạo hoạt ảnh mới và độc đáo, nhưng thay vì các công cụ phức tạp và giao diện người dùng khó hiểu, nó tập trung vào việc hiển thị phân tích từng bước rõ ràng của mọi tác vụ lập trình cần thiết để tạo hoạt ảnh thành công cho các đối tượng trên màn hình. Với kiểu tiếp cận này, Trình chỉnh sửa ngoại tuyến Scratch quản lý thành công không chỉ thu hút trẻ em ở độ tuổi rất nhỏ về mặt trí tuệ và mang lại cho chúng vô số niềm vui với những sáng tạo hấp dẫn trực quan có thể được chia sẻ trực tuyến, mà còn cung cấp cho chúng một nền tảng vững chắc để chúng có thể xây dựng năng lực lập trình của mình.

Toàn bộ bộ công cụ của Scratch cho PC nằm bên trong một bố cục giao diện rất trực quan, ưu tiên việc tạo các tập lệnh tùy chỉnh cho các khía cạnh khác nhau của dự án hoạt hình. Tuy nhiên, thay vì tạo mã như vậy bằng văn bản, ứng dụng này cung cấp phản hồi trực quan bằng cách cho phép trẻ em đặt các khối xây dựng về cơ bản được tạo từ các khái niệm lập trình thông thường – sự kiện đầu vào, chuyển động của đối tượng, phát âm thanh, cài đặt biến, thay đổi âm lượng, các yếu tố tương tác và nhiều hơn. Các phần tử mã hóa này được tách thành chín tab riêng biệt – Cử động, Nhìn, Âm thanh, Sự kiện, Điều khiển, Cảm biến, Các nhà khai thác, Biến, và Khối của tôi.

Tất nhiên, ứng dụng này cũng có một vùng canvas lớn để thêm và định vị các khối mã trực quan, bộ chọn lớp, các công cụ để định vị chính xác trên màn hình, bộ chọn nền và màn hình xem trước lớn. Các khu vực khác của ứng dụng bao gồm một trình chỉnh sửa đặc biệt cho sprites (ở đây được gọi là “Trang phục) và biên tập âm thanh với nhiều loại công cụ. Phông nền và Sprites có thể được chọn từ thư viện tích hợp sẵn hoặc được nhập từ PC của bạn. Thậm chí còn có một khu vực Hướng dẫn mở rộng bao gồm các mẹo và thủ tục cần thiết để thực hiện tất cả các loại dự án – Hoạt hình, Nghệ thuật, Âm nhạc, Trò chơi, và Những câu chuyện.

Scratch’s trình chỉnh sửa ngoại tuyến kết hợp dễ dàng niềm vui chơi trò chơi điện tử với thử thách trí tuệ khi thực sự xây dựng một trò chơi. Tối ưu hóa cho trẻ em, nhưng có sẵn cho tất cả mọi người, ứng dụng này đại diện cho một điểm khởi đầu hoàn hảo cho bất kỳ ai muốn tìm hiểu thêm về mã hóa và hoạt ảnh mà không phải đắm mình trong hàng núi mã lập trình.

MIT Scratch Desktop là trình soạn thảo ngoại tuyến MIỄN PHÍ 100%, được tối ưu hóa để sử dụng trên HĐH Windows 10 và hỗ trợ tích hợp cho hơn 40 ngôn ngữ quốc tế.

Cũng có sẵn: Tải xuống Scratch cho MacSource link

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *