Tải xuống PC Health Check (Mới nhất năm 2021) dành cho Windows 10, 8, 7


Kiểm tra sức khỏe PC là ứng dụng liệt kê thông tin hệ thống nhẹ từ Microsoft Tập đoàn (Công cụ tương thích Windows 11), cho phép người dùng Windows 10 chính thức kiểm tra xem PC của họ có đáp ứng tất cả các yêu cầu hay không cần thiết cho cài đặt Windows 11, hệ điều hành hoàn toàn mới sẽ có mặt trên thị trường vào cuối năm 2021.

Trong khi điều này Kiểm tra tình trạng máy tính của Microsoft: Công cụ kiểm tra Windows 11 có khả năng liệt kê một số thành phần phần cứng cơ bản nhất có trong máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay, tính năng chính của ứng dụng này chủ yếu tập trung vào việc trả lời câu hỏi “Tôi có thể chạy Windows 11 không? ”. Đáng buồn thay, tính năng tồi tệ nhất của nó là nó không liệt kê rõ ràng tất cả các yêu cầu mà PC của người dùng cần phải vượt qua.

Cách kiểm tra xem laptop của bạn có chạy được Win 11 hay không

Ứng dụng được phân phối trực tuyến dưới dạng trình cài đặt tự động có thể dễ dàng tải xuống và triển khai trên bộ nhớ cục bộ chỉ bằng cách làm theo một số hướng dẫn đơn giản trên màn hình. Sau khi cài đặt, Trình kiểm tra sức khỏe PC ứng dụng có thể được chạy trên bất kỳ phiên bản nào của Windows 10. Ứng dụng chỉ có một màn hình bảng điều khiển duy nhất liệt kê một số danh sách tính năng phần cứng và hệ điều hành quan trọng, bao gồm tên của PC, CPU, kích thước RAM, dung lượng lưu trữ và sự hiện diện của các tính năng Windows 10 như Backup & Sync, Đồng bộ hóa One Drive, trạng thái Windows Update (bản cập nhật được cài đặt cuối cùng), Dung lượng bộ nhớ và thời gian Khởi động cuối cùng.

Tuy nhiên, tính năng chính của ứng dụng được đặt ở trên cùng, nơi có một biểu ngữ quảng cáo lớn giới thiệu Windows 11 đến người dùng. Ở đó, bất kỳ ai cũng có thể chỉ cần nhấp vào nút “Kiểm tra ngay bây giờ” màu xanh lam và nhận được lời nhắc tức thì sẽ thông báo liệu PC chủ có thể nhận tự động hay không Cập nhật MIỄN PHÍ từ Windows 10 lên Windows 11.

Yêu cầu hệ thống tối thiểu để chạy Windows 11

Các Kiểm tra sức khỏe PC công cụ chủ yếu kiểm tra các yêu cầu phần cứng nghiêm ngặt của Windows 11, bao gồm ít nhất CPU chỉ lõi kép 64 bit 1GHz, 4GB RAM, Dung lượng lưu trữ từ 64GB trở lên, Card đồ họa hỗ trợ DX12và gây tranh cãi nhất là sự hiện diện của bo mạch chủ hỗ trợ UEFI & Secure Boot và Mô-đun nền tảng đáng tin cậy (TPM).

Hai yêu cầu cuối cùng này về cơ bản có nghĩa là chỉ chủ sở hữu của các thành phần phần cứng khá mới mới được cấp quyền truy cập vào bản cập nhật Windows 11. Theo Microsoft, những yêu cầu này được đặt ra để đảm bảo an ninh cao hơn cho người dùng và dữ liệu của họ.

Trong khi nhẹ, điều này ứng dụng chẩn đoán hệ thống có thể giúp bất kỳ ai xác định xem PC của họ đã sẵn sàng cho Windows 11. Nó không cung cấp nhiều thông tin về quá trình nâng cấp, nhưng ít nhất nó có thể trả lời phần nào của yêu cầu phần cứng còn thiếu. Kiểm tra sức khỏe PC (Công cụ tương thích Windows 11) MIỄN PHÍ 100% và chỉ có thể chạy trên PC chạy Windows 10.

Cách bật Mô-đun nền tảng đáng tin cậy (TPM) trên PC của bạn

  • Trong trình tự khởi động máy chủ, hãy nhấn F9 chìa khóa để truy cập các Tiện ích Hệ thống.
  • Từ màn hình Tiện ích Hệ thống, hãy chọn Cấu hình hệ thống> BIOS / Cấu hình nền tảng (RBSU)> Bảo mật máy chủ.
  • Lựa chọn Tùy chọn mô-đun nền tảng đáng tin cậy và nhấn Nhập khóa.
  • Lựa chọn Đã bật để kích hoạt TPM và khởi động an toàn BIOS. TPM có đầy đủ chức năng trong chế độ này.
  • Nhấn nút F10 để lưu lựa chọn của bạn.
  • Khi được nhắc lưu thay đổi trong Tiện ích Hệ thống, hãy nhấn nút Phím Y.
  • Nhấn nút thoát phím để thoát Tiện ích Hệ thống. Sau đó, nhấn Vào khi được nhắc khởi động lại máy chủ.Source link

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *