𝐂𝐔𝐎̣̂𝐂 𝐓𝐇𝐈: 𝐓𝐑𝐀́𝐈 𝐓𝐈𝐌 𝐋𝐀̣𝐍𝐇 𝐓𝐑𝐎𝐍𝐆 𝐍𝐆𝐎̂𝐈 𝐍𝐇𝐀̀ 𝐀̂́𝐌

#TuLanhSamsung #TraiTimLanhTrongNgoiNhaAm #NghienNha

Tôi đã đọc được ở đâu đó rằng:” Cảm xúc tốt sẽ đem lại nguồn năng lượng tích cực, cảm xúc tốt sẽ đem lại cho con người ta: sức khỏe để làm được những việc lớn lao – một cuộc sống lạc quan hạnh phúc –một sự nghiệp hanh thông…’. Và nơi khơi nguồn, phát triển cảm xúc tốt không đâu khác chính là gia đình, là tổ ấm của mỗi người.

Vợ chồng tôi lấy nhau từ 2 bàn tay trắng, hoàn cảnh như thế nào có lẽ bạn bè, người thân của chúng tôi hiểu rất rõ. Ngày đưa dâu, cô bạn thân của tôi khóc nức nở:” 𝑩𝒂̀ 𝒑𝒉𝒂̉𝒊 𝒕𝒉𝒂̣̂𝒕 𝒉𝒂̣𝒏𝒉 𝒑𝒉𝒖́𝒄 đ𝒂̂́𝒚 𝒏𝒉𝒆́” vì thương tôi lấy chồng sẽ rất vất vả. Vậy mà gần 7 năm bên nhau, chúng tôi đã cùng nhau vượt qua được rất nhiều khó khăn trong cuộc sống, có với nhau 2 nhóc tì đáng yêu đủ nếp đủ tẻ. Vì yêu nhau, thương nhau thực sự, chúng tôi chăm sóc nhau từng miếng ăn giấc ngủ, từng cảm xúc của nhau. Chúng tôi nỗ lực làm việc gấp đôi người khác và giờ đây, chúng tôi tự tin về thành quả chúng tôi cố gắng, tự tin là chỗ dựa vững chắc cho nội ngoại 2 bên. Nhiều khi nghĩ lại chúng tôi tự hỏi:” 𝐒𝐮̛́𝐜 đ𝐚̂𝐮 𝐦𝐚̀ 𝐦𝐢̀𝐧𝐡 𝐥𝐚̀𝐦 đ𝐮̛𝐨̛̣𝐜 𝐧𝐡𝐮̛ 𝐭𝐡𝐞̂́?”. Hơn ai khác tôi hiểu rằng, chồng tôi phải có sức khỏe tốt, tinh thần thoải mái mới phát triển được sự nghiệp để lo lắng cho gia đình. Chỉ cần chúng tôi tin nhau và luôn có 1 đích phấn đấu, chúng tôi sẽ làm được rất nhiều việc lớn lao & ý nghĩa.

Người ta nói:” 𝐂𝐨𝐧 đ𝐮̛𝐨̛̀𝐧𝐠 𝐧𝐠𝐚̆́𝐧 𝐧𝐡𝐚̂́𝐭 𝐝𝐚̂̃𝐧 đ𝐞̂́𝐧 𝐭𝐫𝐚́𝐢 𝐭𝐢𝐦 𝐧𝐠𝐮̛̀𝐨𝐢 đ𝐚̀𝐧 𝐨̂𝐧𝐠 𝐥𝐚̀ đ𝐢 𝐪𝐮𝐚 𝐝𝐚̣ 𝐝𝐚̀𝐲…”, với người nết ăn tốt như chồng tôi thì câu này rất đúng, nhìn chồng con ăn uống ngon miệng mà người phụ nữ như tôi cũng cảm thấy ấm lòng. Chính vì vậy, trái tim của ngôi nhà là khu bếp, và có 1 trái tim nhỏ luôn lạnh nhưng âm thầm hoạt động, thường xuyên giữ lửa cho tổ ấm chính là chiếc tủ lạnh thân thuộc với bao gia đình.

Mấy ngày hôm nay dịch bệnh tại Hà Nội lại trở nên căng thẳng hơn. Dịch bệnh làm mọi thứ trì trệ lại nhưng dịch bệnh làm còn người ta sống chậm hơn. Và bản thân tôi cũng co mình lại, việc đầu tiên nghĩ đến chính là úp đầy đồ ăn trong tủ lạnh để chế biến cho chồng con, chúng tôi sẽ dành nhiều thời gian cho nhau hơn, ở nhà làm việc online, ủ mưu cho những dự định kế hoạch sắp tới. Để dịch bệnh qua đi chúng tôi lại có thêm sức khỏe & được làm việc hết mình, được quan tâm đến những mối quan hệ cũ thân tình hơn, được mở rộng những mối quan hệ mới giao lưu không bịt khẩu trang kín mít, e ngại người đối diện có virus, được cùng nhau đi du lịch đây đó khám phá thế giới…

Tôi muốn chia sẻ quan điểm & câu chuyện của mình, hy vọng đó sẽ là một nguồn năng lượng tích cực để mọi người cùng nhìn nhận vấn đề: được – mất, nên – không nên, cái gì thực sự quan trọng với mình, đâu là đích đến của mình…Để đưa ra quyết định lựa chọn sáng suốt, có hành xử phù hợp và cuộc sống hạnh phúc, ý nghĩa hơn.

P/s Dưới đây là một tổ ấm do vợ chồng tôi setup tháng 8/2020 cho một người anh chuẩn bị bước vào cuộc sống hôn nhân, nhỏ xinh nhưng khá gọn gàng, ấm cúng. Mời cả nhà tham khảo và cùng nhau chăm chút cho góc bếp, tổ ấm và cảm xúc của gia đình được tốt hơn nhé…^^Source

46 thoughts on “𝐂𝐔𝐎̣̂𝐂 𝐓𝐇𝐈: 𝐓𝐑𝐀́𝐈 𝐓𝐈𝐌 𝐋𝐀̣𝐍𝐇 𝐓𝐑𝐎𝐍𝐆 𝐍𝐆𝐎̂𝐈 𝐍𝐇𝐀̀ 𝐀̂́𝐌 #TuLanhSamsung #TraiTimLanhTr…

Leave a Reply

%d bloggers like this: